Dự báo giá heo hơi ngày 6/1: Xu hướng đi ngang tiếp tục kéo dài?

18:28 | 05/01/2023
Giá heo hơi hôm nay (5/1) mức giao dịch cao nhất 54.000 đồng/kg. Tại Nghệ An, tỷ lệ tiêm phòng cho vật nuôi rất thấp, đã xuất hiện ổ dịch.

Giá heo hơi hôm nay duy trì xu hướng đi ngang

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 51.000 - 54.000 đồng/kg. Cụ thể, mức giao dịch thấp nhất tiếp tục được chứng kiến tại hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai. Trong khi đó, 54.000 đồng/kg là giá thu mua cao nhất tiếp tục được ghi nhận tại Hưng Yên. Thương lái tại các tỉnh, thành còn lại duy trì giao dịch heo hơi ổn định trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi tăng 1.000 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Bình Thuận điều chỉnh giá thu mua lên mức 53.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Ngoại trừ Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Ninh Thuận và Đắk Lắk đang neo tại mức 51.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại vẫn duy trì giao dịch ổn định với giá 52.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay duy trì xu hướng đứng yên trên diện rộng. Hiện tại, giá heo hơi tại tỉnh Bến Tre là 50.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Nhỉnh hơn một giá ở mức 51.000 đồng/kg gồm có các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng. Heo hơi tại các tỉnh, thành còn lại được thu mua ổn định trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể ổn định vào ngày mai do sức mua của thị trường không có dấu hiệu tăng dù đã cận Tết.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Nghệ An: Tỷ lệ tiêm phòng cho vật nuôi rất thấp, đã xuất hiện ổ dịch

Điều kiện thời tiết hiện rất thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát, trong khi tỷ lệ tiêm phòng cho đàn vật nuôi của Nghệ An rất thấp, có nơi chỉ đạt dưới 20%, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xuất hiện các ổ dịch trên đàn heo, đàn gia cầm, gần đây nhất là ổ dịch tả heo châu Phi xảy ra tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông.

Ông Ngô Đức Quỳnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh Nghệ An cho biết, dù công tác tuyên truyền đã được đẩy mạnh đến tận từng khối xóm, làng, bản. Nhưng nhiều người chăn nuôi vẫn coi thường, chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi để bảo vệ chính tài sản của mình. 

Đặc biệt thời gian qua và cả hiện nay thời tiết vừa rét, vừa mưa phùn, ẩm độ không khí cao và là những ngày cuối năm nên tình trạng buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm càng nhiều, nguy cơ bùng phát các ổ dịch gia súc, gia cầm mới rất cao. Trong khi đó, tỉ lệ tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi trên địa bàn tỉnh hiện rất thấp nên nguy cơ bùng phát, lây lan dịch bệnh rất nguy hiểm.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-61-xu-huong-di-ngang-tiep-tuc-keo-dai-4320231516115836.htm

Cùng chuyên mục