Dự báo giá heo hơi ngày 4/1: Xu hướng đi ngang vẫn kéo dài?

18:29 | 03/01/2023
Giá heo hơi hôm nay (3/1) từ 50.000 đồng/kg đến 54.000 đồng/kg. ‏‏‏Thái Nguyên tập trung bảo vệ đàn vật nuôi trong thời tiết giá rét.

Giá heo hơi hôm nay tiếp tục đi ngang

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đồng loạt chững lại. Hiện tại, mức giá cao nhất khu vực là 54.000 đồng/kg, được chứng kiến tại hai tỉnh Bắc Giang và Hưng Yên. Ngược lại, heo hơi tại hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai đang được giao dịch với giá thấp nhất là 51.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương còn lại thu mua heo hơi ổn định từ 52.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi tiếp tục ổn định. Cụ thể, các tỉnh Ninh Thuận, Đắk Lắk, Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Nam duy trì giao dịch ổn định ở mức 51.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh còn lại vẫn được thu mua với giá không đổi là 52.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam không ghi nhận biến động mới. Theo đó, mức giá cao nhất khu vực được ghi nhận tại các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cà Mau và Bạc Liêu là 53.000 đồng/kg. Trong khi đó, tỉnh Bến Tre có giá thu mua thấp nhất là 50.000 đồng/kg. Heo hơi tại các địa phương còn lại được giao dịch ổn định trong khoảng 51.000 - 52.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đi ngang vào ngày mai do sức mua của thị trường không có chuyển biến mới.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

‏‏‏Thái Nguyên: Bảo vệ đàn vật nuôi trong giá rét

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh liên tục xuất hiện các đợt rét đậm, rét hại. Đây là hình thái thời tiết khá bất lợi cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp nói chung và sự sinh trưởng, phát triển của đàn vật nuôi nói riêng. Cùng với hướng dẫn của cán bộ chuyên môn, bà con nông dân huyện Đại Từ đã, đang chủ động triển khai các biện pháp để ứng phó với diễn biến thời tiết, chống rét cho đàn vật nuôi, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Những năm gần đây, việc phát triển chăn nuôi đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Do vậy, việc chăm sóc, bảo vệ tốt đàn vật nuôi góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp của địa phương, cũng như gia tăng thu nhập cho chính người chăn nuôi, báo Thái Nguyên đưa tin. 

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, ngay từ đầu mùa Đông, cơ quan chuyên môn đã tham mưu cho UBND huyện Đại Từ về xây dựng, triển khai phương án phòng, chống rét cho vật nuôi. Đồng thời, cử cán bộ hướng dẫn các hộ chăn nuôi che chắn, gia cố chuồng trại đúng cách; khuyến cáo người dân tuyệt đối không thả rông gia súc khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp; thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết; tích cực dự trữ thức ăn, đảm bảo dinh dưỡng cho đàn vật nuôi những ngày giá rét,…

Mới đây (ngày 27/12/2022), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Đại Từ tiếp tục có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn về việc ứng phó với rét đậm, rét hại. Trong đó, đặc biệt lưu ý các địa phương, cơ quan chuyên môn tập trung hướng dẫn hộ chăn nuôi phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-41-xu-huong-di-ngang-van-keo-dai-42202313154952381.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục