Dự báo giá heo hơi ngày 3/1: Thị trường tiếp tục lặng sóng?

18:27 | 02/01/2023
Giá heo hơi hôm nay (2/1) đi ngang trên diện rộng. Ngành thú y đã vượt khó, đạt một số kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy chăn nuôi phát triển trong năm 2022.

Giá heo hơi hôm nay duy trì trong khoảng 50.000 - 54.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc không ghi nhận biến động mới. Theo đó, hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai tiếp tục ghi nhận mức giao dịch là 51.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Trong khi đó, 54.000 đồng/kg là giá thu mua heo hơi cao nhất khu vực được chứng kiến tại hai tỉnh Bắc Giang và Hưng Yên. Tại các địa phương còn lại, thương lái đang giao dịch trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, thị trường heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên ổn định. Cụ thể, heo hơi tại các địa phương bao gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk và Ninh Thuận vẫn được thu mua với giá 51.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại đang giao dịch ở mức 52.000 đồng/kg.

Tương tự, giá heo hơi tại miền Nam lặng sóng trên diện rộng. Trong đó, tỉnh Bến Tre duy trì thu mua heo hơi với giá 50.000 đồng/kg. Cùng lúc, thương lái tại các tỉnh bao gồm Kiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng đang giao dịch cùng mức 51.000 đồng/kg. Các tỉnh, thành khác đang thu mua heo hơi với giá vào khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục đi ngang vào ngày mai do sức mua của thị trường chưa có dấu hiệu tăng dù Tết Nguyên đán đến gần.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Ngành thú y vượt khó

Các chuyên gia cho rằng, điểm nhấn ấn tượng nhất của ngành thú y trong năm nay là những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, các loại dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Việt Nam đã sản xuất thành công vắc-xin phòng bệnh dịch tả heo châu Phi, nhờ sự nỗ lực của những nhà khoa học có kiến thức chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thú y.

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, việc nghiên cứu, sản xuất thành công vắc xin thương mại phòng bệnh dịch tả heo châu Phi giúp chúng ta có thể tự tin sản xuất vắc xin đáp ứng được nhu cầu phòng, chống dịch bệnh trong nước và hướng tới xuất khẩu sản phẩm vắc xin. 

Hiện, chưa quốc gia nào công bố sản xuất được vắc xin thương mại. Vì vậy, dư địa xuất khẩu vắc xin phòng bệnh dịch tả heo châu Phi được sản xuất tại Việt Nam sang các nước là rất lớn, theo Chăn nuôi Việt Nam.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-31-thi-truong-tiep-tuc-lang-song-4320231211455992.htm

Cùng chuyên mục