Dự báo giá heo hơi ngày 29/12: Các tỉnh thành tiếp tục ổn định?

18:29 | 28/12/2022
Giá heo hơi hôm nay (28/12) tiếp tục ổn định. ‏‏‏Không để dịch tả heo châu Phi lan rộng ở Cà Mau.

Giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đồng loạt đứng yên trên diện rộng. Cụ thể, mức giao dịch thấp nhất trong khu vực hiện đang được ghi nhận tại hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai là 51.000 đồng/kg. Trong khi đó, thương lái tại Bắc Giang và Hưng Yên đang thu mua heo hơi với giá cao nhất là 54.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì giao dịch ổn định trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi không ghi nhận biến động mới. Theo đó, heo hơi tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk và Ninh Thuận đang được thu mua với giá 51.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại các tỉnh còn lại vẫn neo tại mức 52.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam cũng chững lại theo xu hướng chung. Hiện tại, mức giá thấp nhất khu vực 50.000 đồng/kg tiếp tục được ghi nhận tại tỉnh Bến Tre. Thương lái tại Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cà Mau và Bạc Liêu vẫn giao dịch heo hơi ở ngưỡng 53.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại vẫn duy trì thu mua ổn định trong khoảng 51.000 - 52.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đứng yên vào ngày mai do thị trường không ghi nhận sự thay đổi trong nhu cầu tiêu thụ hàng ngày.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

‏‏‏Không để dịch tả heo châu Phi lan rộng ở Cà Mau

Cà Mau vừa phát hiện hàng chục con heo chết ở huyện Thới Bình do nhiễm dịch tả heo châu Phi (DTHCP). Tức khắc, người đứng đầu chính quyền tỉnh chỉ đạo ngành chức năng cùng chính quyền địa phương nơi có ổ dịch triển khai đồng bộ các biện pháp khống chế, dập dịch, không để dịch bệnh lan rộng.

Chiều 27/12, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở NN&PTNT tỉnh phối hợp chính quyền các địa phương trong tỉnh tiếp tục tăng cường phòng, chống bệnh DTHCP trên địa bàn, không để dịch bệnh lan rộng.

Theo đó, Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn cơ quan chức năng cấp huyện thực hiện tốt các nội dung phòng, chống và bao vây, khống chế dịch bệnh, tạp chí Chăn Nuôi Việt Nam đưa tin.

Chính quyền cấp xã nơi có ổ dịch và các cơ quan chuyên môn có liên quan cấp huyện được yêu cầu, phối hợp chặt chẽ Chi cục Chăn nuôi và Thú y thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời theo quy định.

Chính quyền cấp huyện ở Cà Mau tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo đơn vị trực thuộc có liên quan thống kê nắm chặt số lượng đàn heo trên địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các ổ dịch mới phát sinh đúng quy định, không để lây lan ra diện rộng.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-2912-cac-tinh-thanh-tiep-tuc-on-dinh-4220221228162940972.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục