Dự báo giá heo hơi ngày 27/12: Thị trường tiếp tục ổn định?

18:29 | 26/12/2022
Giá heo hơi hôm nay (26/12) ổn định trong ngày đầu tuần. Với từng quy mô chăn nuôi, chất thải sẽ được thu gom lại, sau đó sản xuất phân bón, đem lại nguồn lợi không nhỏ, giải quyết triệt để vấn đề môi trường.

Giá heo hơi hôm nay trong khoảng 51.000 - 54.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đồng loạt đứng yên trên diện rộng. Cụ thể, mức giao dịch thấp nhất trong khu vực hiện đang được ghi nhận tại hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai là 51.000 đồng/kg. Trong khi đó, thương lái tại Bắc Giang và Hưng Yên đang thu mua heo hơi với giá cao nhất là 54.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì giao dịch ổn định trong khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi không có biến động mới. Theo đó, heo hơi tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk và Ninh Thuận đang được thu mua với giá 51.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại các tỉnh còn lại vẫn neo tại mức 52.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam cũng chững lại theo xu hướng chung. Hiện tại, mức giá 51.000 đồng/kg tiếp tục được ghi nhận tại các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh và Kiên Giang. Thương lái tại Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cà Mau và Bạc Liêu vẫn giao dịch heo hơi ở ngưỡng 53.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại vẫn duy trì ổn định ở mức 52.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đứng yên vào ngày mai do sức mua của thị trường không có chuyển biến mới.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

‏‏‏Thí điểm xử lý chất thải chăn nuôi theo hướng tuần hoàn

Ngành chăn nuôi tại Việt Nam hiện nay có xu hướng chuyển dịch nhanh từ quy mô nông hộ sang chăn nuôi trang trại tập trung và thâm canh với quy mô lớn, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin.

Tuy nhiên, qua thực tế khảo sát, chăn nuôi quy mô trang trại và thâm canh ở nước ta mặc dù có áp dụng biện pháp xử lý môi trường, nhưng vẫn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do các nguyên nhân về công tác quản lý môi trường và áp dụng công nghệ chưa phù hợp.

Để xử lý chất thải trong chăn nuôi một cách hiệu quả và kinh tế nhất, Viện Môi trường Nông nghiệp được Bộ NN&PTNT giao nhiệm vụ xây dựng mô hình thí điểm xử lý chất thải chăn nuôi theo hướng tuần hoàn, tái sử dụng chất thải chăn nuôi nhằm tối ưu hóa giá trị kinh tế trong chăn nuôi để tạo ra sản phẩm phục vụ nông nghiệp hữu cơ gắn với bảo vệ môi trường và nhân rộng mô hình, nâng cao nhận thức người dân xây dựng và phát triển nông thôn mới bền vững.

Cụ thể, đối với các trang trại có quy mô dưới 1.000 con heo, áp dụng công nghệ xử lý chất thải chăn nuôi bằng hệ thống bể thu phân nhiều ngăn để làm phân hữu cơ và tách phân bằng hệ thống sàng tách phân kết hợp ủ men vi sinh làm phân bón hữu cơ. Mô hình này được triển khai và áp dụng đối với trang trại chăn nuôi của gia đình ông Phạm Xuân Hoạt tại xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-2712-thi-truong-tiep-tuc-on-dinh-4220221226162953626.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục