Dự báo giá heo hơi ngày 22/12: Tiếp tục đi ngang tại ba miền?

18:28 | 21/12/2022
Giá heo hơi hôm nay (21/12) không ghi nhận biến động mới. Tỉnh Thái Bình tích cực chống rét cho đàn vật nuôi.

Giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đi ngang trên diện rộng. Theo đó, hai tỉnh Bắc Giang và Hưng Yên tiếp tục chứng khiến giá thu mua là 54.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Trong khi đó, thương lái tại hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai tiếp tục giao dịch ở mức 51.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Tại các tỉnh, thành khác, heo hơi được thu mua với giá 52.000 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, thị trường heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên lặng sóng. Cụ thể, các địa phương bao gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk và Ninh Thuận đều giao dịch cùng mức 51.000 đồng/kg. Tại các địa phương khác, thương lái tiếp tục thu mua heo hơi với giá 52.000 đồng/kg. 

Tương tự, giá heo hơi tại miền Nam ổn định trên diện rộng. Theo đó, 51.000 tiếp tục là mức giao dịch thấp nhất khu vực, được ghi nhận tại các địa phương bao gồm Kiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh và Bến Tre. Trong khi đó, các tỉnh bao gồm Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cà Mau và Bạc Liêu đang giao dịch cùng mức 53.000 đồng/kg. 52.000 đồng/kg là giá thu mua được ghi nhận tại các tỉnh, thành còn lại.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục đi ngang vào ngày mai do sức mua của thị trường chưa có biến chuyển mới.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Thái Bình: Chống rét cho vật nuôi

Thời điểm này, hoạt động chăn nuôi đang diễn ra sôi động, đàn gia súc, gia cầm ở mức cao do tăng đàn chuẩn bị xuất bán dịp Tết, theo báo Thái Bình.

Hiện toàn tỉnh có tổng đàn heo gần 600.000 con và nhiều gia cầm, gia súc khác. Để chống rét cho vật nuôi, ngành chuyên môn khuyến cáo người dân cần chủ động gia cố, che chắn chuồng trại đủ ấm, luôn khô ráo, sạch sẽ. Cần dự trữ chất đốt để sưởi ấm cho gia súc trong những ngày rét đậm, rét hại. 

Đối với chăm sóc, nuôi dưỡng, cần cho vật nuôi ăn đủ no, bảo đảm dinh dưỡng; bổ sung các loại vitamin, Bcomplex... để vật nuôi tăng sức đề kháng, phòng, chống dịch bệnh tốt hơn. 

Ngành chuyên môn cũng khuyến cáo người chăn nuôi thực hiện tốt vệ sinh, khử trùng, tiêu độc; tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin cho gia súc, gia cầm theo đúng lịch phòng bệnh để tăng khả năng miễn dịch cho vật nuôi. Thường xuyên giám sát và thực hiện quy định về khai báo dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh nguy hiểm như bệnh dịch tả heo châu Phi, lở mồm long móng gia súc.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-2212-tiep-tuc-di-ngang-tai-ba-mien-4320221221173022999.htm

Cùng chuyên mục