Dự báo giá heo hơi ngày 17/1: Ghi nhận tăng trên cả nước?

18:28 | 16/01/2023
Giá heo hơi hôm nay (16/1) không có biến động mới trên cả nước. Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới cho hội viên và người chăn nuôi là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Hải Dương từ khi thành lập đến nay.

Giá heo hơi hôm nay lặng sóng trên diện rộng

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc lặng sóng. Cụ thể, heo hơi tại TP Hà Nội và tỉnh Hưng Yên tiếp tục được giao dịch ở mức cao nhất khu vực là 54.000 đồng/kg. Hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai cùng  thu mua heo hơi với giá 51.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh, thành khác đang thu mua heo hơi với giá từ 52.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận, thị trường heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên ổn định. Trong đó, hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 54.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương bao gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk và Ninh Thuận đang giao dịch cùng mức thấp nhất khu vực là 51.000 đồng/kg. 52.000 đồng/kg là mức giao dịch tại các địa phương khác.

Cùng thời điểm khảo sát, giá heo hơi tại miền Nam đi ngang. Cụ thể, heo hơi tại tỉnh Bến Tre tiếp tục được thu mua với giá 49.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Thương lái tại tỉnh Cà Mau đang giao dịch ở mức cao nhất khu vực với 54.000 đồng/kg. Các tỉnh, thành còn lại đang thu mua heo hơi với giá từ 52.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do nhu cầu của thị trường tăng khi Tết Nguyên đán sắp đến.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Hải Dương: Hội chăn nuôi Thú y chuyển giao tiến bộ kỹ thuật là nhiệm vụ trọng tâm

Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới cho hội viên và người chăn nuôi là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của Hội Chăn nuôi Thú y tỉnh Hải Dương từ khi thành lập đến nay, theo Chăn nuôi Việt Nam.

Hàng năm Thường trực Tỉnh hội chủ động xây dựng kế hoạch tập huấn kỹ thuật đăng ký với Liên hiệp Hội KHKT tỉnh về số lớp, chuyên đề, địa điểm và số lượng HV tham dự. Nội dung cụ thể bao gồm: Phổ biến quán triệt Luật chăn nuôi, Luật Thú y và các văn bản dưới luật.

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò, gia cầm (kỹ thuật chọn và phối giống cho heo nái lai, nái ngoại, kỹ thuật thụ tinh nhân tạo heo, bò), kỹ thuật phòng trừ dịch bệnh (cho đàn heo nái, heo thịt, heo con, gia cầm), kỹ thuật phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi,...

Thông qua việc làm trên đây giúp cho hội viên, người chăn nuôi tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới về chăn nuôi, thú y chủ động phòng, chống dịch bệnh theo quy trình, quy định của ngành chuyên môn. Từ đó ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, tổ chức chăn nuôi có hiệu quả, giảm chi phí đầu vào, hạ giá thành sản phẩm.

 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-171-ghi-nhan-tang-tren-ca-nuoc-422023116175713865.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục