Dự báo giá heo hơi ngày 1/11: Xu hướng giảm vẫn tiếp tục duy trì?

18:30 | 31/10/2022
Giá heo hơi hôm nay (31/10) giảm nhẹ 1.000 đồng/kg tại một vài nơi. Để bảo vệ đàn vật nuôi trong thời điểm chuyển mùa, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã tích cực tuyên truyền, có nhiều giải pháp ứng phó với tác động bất lợi của thời tiết, chủ động triển khai tiêm vắc xin cho đàn vật nuôi.

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 56.000 - 58.000 đồng/kg. Trong đó, hai tỉnh Nam Định và Vĩnh Phúc cùng điều chỉnh giao dịch xuống còn 56.000 đồng/kg, ngang bằng với Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ và Hà Nội. Mức giá cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg, tiếp tục được chứng kiến tại tỉnh Bắc Giang. Các tỉnh thành còn lại vẫn thu mua heo hơi ổn định với giá 57.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không ghi nhận biến động mới. Hiện tại, thương lái tại tỉnh Đắk Lắk tiếp tục thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 53.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Thanh Hóa, và Bình Thuận đang được giao dịch trong khoảng 55.000 - 56.000 đồng/kg. Khoảng giá 57.000 - 58.000 đồng/kg được ghi nhận tại các tỉnh còn lại. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay giảm nhẹ. Theo đó, sau khi hạ nhẹ một giá, tỉnh Tây Ninh điều chỉnh giá thu mua xuống còn 56.000 đồng/kg, cùng với Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cà Mau và Tiền Giang. Tương tự, giá heo hơi được ghi nhận tại tỉnh Hậu Giang sau khi giảm 1.000 đồng/kg là 53.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Kiên Giang. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá trong ngày hôm nay.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm thêm vào ngày mai do thị trường đang trên đà lao dốc. 

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

‏‏‏Huyện Tiền Hải chủ động bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi

Để bảo vệ đàn vật nuôi trong thời điểm chuyển mùa, huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã tích cực tuyên truyền, có nhiều giải pháp ứng phó với tác động bất lợi của thời tiết, chủ động triển khai tiêm vắc xin cho đàn vật nuôi, theo báo Thái Bình.

Bà Lê Thị Phương Lan, Trạm trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Tiền Hải cho biết, trong những năm gần đây, do biến đổi của khí hậu, tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi diễn biến phức tạp. Do đó, huyện Tiền Hải thực hiện đồng bộ các biện pháp tiêm phòng, ngăn chặn, khống chế dịch hại động vật, thực hiện mục tiêu tái cơ cấu, phát triển ổn định ngành chăn nuôi bền vững. 

Những năm gần đây, trên địa bàn huyện, được sự tuyên truyền và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn từ huyện đến cơ sở, ý thức phòng dịch, kinh nghiệm chăm sóc đàn vật nuôi của các hộ dân đã được nâng lên rõ rệt. Hầu hết các hộ đã xây dựng chuồng trại kiên cố, che chắn cẩn thận khi thời tiết giao mùa, đặc biệt những tháng cuối năm.

Đến thời điểm này, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện đã triển khai, thực hiện tốt việc tiêm phòng cho đàn vật nuôi vụ thu đông. Lên kế hoạch sau khi tiêm phòng, lấy mẫu huyết thanh gia súc đã tiêm phòng vắc xin để đánh giá hiệu quả công tác tiêm phòng tại các địa phương. 

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/du-bao-gia-heo-hoi-ngay-111-xu-huong-giam-van-tiep-tuc-duy-tri-432022103116444246.htm

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu