Dragon Capital trấn an NĐT khi hai quỹ cổ phiếu có tỷ suất lợi nhuận giảm sâu

10:43 | 11/11/2022
Trong bối cảnh thị trường diễn biến không thuận lợi, các quỹ thành viên ghi nhận mức lỗ trên 30%, Dragon Capital có chia sẻ với các nhà đầu tư trong cộng đồng nắm giữ chứng chỉ quỹ của quỹ đầu tư này.

Theo Dragon Capital, thị trường tài chính toàn cầu nói chung và thị trường Việt Nam đã diễn biến không mấy thuận lợi với rất nhiều sự kiện khó lường. Áp lực tăng lãi suất điều hành từ các Ngân Hàng Trung Ương trên thế giới gây tác động mạnh đến các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Tại Việt Nam, bên cạnh câu chuyện lãi suất, các sự việc sai phạm trên thị trường chứng khoán và trái phiếu đang được xử lý cũng ít nhiều tác động đến tình hình giao dịch trên thị trường. Trong bối cảnh đó, hiệu quả hoạt động của các quỹ đầu tư chứng khoán trên thị trường đều không được tích cực, các quỹ đầu tư DCDS, DCBC đã có mức sụt giảm dẫn đến việc các nhà đầu tư vào quỹ trong thời gian này không khỏi lo lắng.

"Là những người điều hành quỹ, chúng tôi đang tập trung cải thiện hiệu quả đầu tư, linh hoạt hơn trong trong chiến lược tái cấu trúc danh mục cho thật phù hợp với tình hình thị trường và tìm ra những cơ hội sinh lời tốt nhất", Dragon Capital chia sẻ.

Năm 2022, các quỹ đầu tư cổ phiếu đã không có một khởi đầu thuận lợi trong nửa đầu năm. Kể từ đầu quý II/2022, Dragon Capital đã có những thay đổi về cách tiếp cận và kỹ thuật đầu tư để có thể cải thiện tình hình. Việc thay đổi sẽ cần thời gian để phản ánh hiệu quả đầu tư vào kết quả.

Dragon Capital chi biết đã thực hiện các điều chỉnh và tối ưu danh mục để hy vọng thu hẹp được khoảng cách với chỉ số tham chiếu VN-Index. Mặc dù hoàn cảnh thị trường sau tháng 4 tiếp tục có nhiều biến động không lường trước được và trở nên tiêu cực hơn nhưng đến phiên 10/11 hiệu suất của hai quỹ đầu tư DCDS và DCBC đã có sự cải thiện đáng kể. Cụ thể có thời điểm trong năm hiệu suất hoạt động của hai quỹ thấp hơn thị trường 6 tới 8%.

Nhưng chỉ trong 3 tháng từ 8/2022 tới hết tháng 10/2022, khoảng cách giữa hai quỹ và thị trường đã rút ngắn đáng kể xuống chỉ còn dưới 2%. Đặc biệt trong tháng 10/2022, trong khi chỉ số VN-Index giảm 9,2% thì quỹ DCDS và DCBC giảm lần lượt 6,4% và 6,9%.

Tại thời điểm này, Dragon Capital tiếp tục kiên trì theo dõi sát sao thị trường và có những biện pháp giao dịch phù hợp để tiếp tục củng cố và tối ưu hiệu quả của các quỹ.

"Trong nhiều năm gắn bó đồng hành cùng thị trường Việt Nam, đây không phải lần đầu Dragon Capital trải qua những biến động và nếu xét hiệu quả đầu tư 10 năm trở lại đây chúng tôi nhận thấy các quỹ đầu tư chứng khoán DCDS, DCBC đều có hiệu quả vượt VN-Index và nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường.

Do đó, dù thị trường trong thời gian tới có thể phát sinh thêm những diễn biến mới hay không, chúng tôi hy vọng nhà đầu tư tiếp tục kiên trì và kiên nhẫn với khoản đầu tư của mình vì có thể việc thoái vốn giai đoạn này sẽ khiến cho việc tái đầu tư trở nên đắt đỏ hơn trong tương lai", Dragon Capital viết.

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/dragon-capital-tran-an-ndt-khi-hai-quy-co-phieu-co-ty-suat-loi-nhuan-giam-sau-4220221111104354969.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu