Dòng tiền thông minh 28/10: NĐT cá nhân duy trì bán ròng nhẹ phiên VN-Index vụt sáng, tâm điểm VNM

08:12 | 28/10/2022
Trong phiên VN-Index vụt sáng, NĐT cá nhân đẩy mạnh bán ròng 56,4 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 78,8 tỷ đồng.

Thị trường khởi đầu phiên mới tiếp tục trạng thái thăm dò cung cầu quanh 1.000 điểm của VN-Index và VN30-Index. Diễn biến này kéo dài suốt phiên sáng và ít điểm nổi bật. Tuy nhiên, bước vào phiên chiều, thị trường đã bật tăng và thoát khỏi trạng thái thăm dò với dòng tiền hỗ trợ tích cực.

Kết phiên, VN-Index tăng 34,65 điểm, tương đương 3,49% và đóng cửa tại 1.028,01 điểm. Thanh khoản tăng với 572,3 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trên sàn HOSE.

Nhóm VN30 cũng có chuyển biến tích cực trong phiên chiều và nổi trội hơn thị trường chung với mức tăng 3,85% khi kết phiên. Trong nhóm, có 28 mã tăng giá với 9 mã tăng trần như STB (+7%), VRE (+7%), BID (+6,9%), CTG (+6,9%), TCB (+6,8%) ... Ở chiều ngược lại, chỉ có 2 mã giảm giá, đó là NVL (-0,8%) và PDR (-0,2%).

Với diễn biến tăng của thị trường chung, nhiều nhóm ngành đã bật tăng trở lại sau giai đoạn giảm sâu, đồng thời số lượng cổ phiếu tăng giá cũng chiếm áp đảo trên thị trường. Nổi bật là sự trở lại của nhóm ngân hàng, nhóm này đã hỗ trợ tích cực cho tâm lý nhà đầu tư. Tiếp đến là nhóm chứng khoán, nhóm dầu khí, nhóm hóa chất …

 Nguồn: Thu Thảo tổng hợp.

Tự doanh có phiên mua ròng thứ ba liên tục

Thống kê giao dịch của bộ phận tự doanh công ty chứng khoán, họ có phiên mua ròng thứ 3 liên tục với giá trị 252,2 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh họ mua ròng 287,6 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tự doanh mua ròng 14/18 ngành. Nhóm mua ròng mạnh nhất là ngân hàng, hóa chất. Top mua ròng khớp lệnh của tự doanh phiên ngày 27/10 gồm VPB, STB, MBB, ACB, SHB, CTG, VCB, TPB, VND, HPG.

Trong khi đó, giao dịch rút vốn tập trung ở nhóm ô tô và phụ tùng. Top các mã bị bán ròng gồm NVL, E1VFVN30, FUEVFVND, FUEDCMID, VRE, BCM, DHC, NHH, AAA, POW.

Nguồn: Thu Thảo tổng hợp. 

Tổ chức trong nước bán ròng hơn 27 tỷ đồng

Giao dịch ngược chiều với khối tự doanh, NĐT tổ chức trong nước bán ròng 27,1 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ bán ròng 40,7 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 9/18 ngành, giá trị lớn nhất là nhóm bất động sản Top bán ròng có DIG, VHM, MBB, EIB, VPB, MWG, ACB, VIC, VRE, KBC.

Trong khi đó, dòng tiền của NĐT tổ chức trong nước chủ yếu tìm đến cổ phiếu của các doanh nghiệp hóa chất. Top mua ròng có GAS, DPM, NLG, VCB, DGC, SSI, VNM, TPB, LPB, FPT.

Cá nhân trong nước bán ròng hơn 56 tỷ đồng phiên VN-Index vụt sáng

Trong phiên VN-Index vụt sáng, NĐT cá nhân đẩy mạnh bán ròng 56,4 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 78,8 tỷ đồng.               

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, cá nhân trong nước mua ròng 4/18 ngành, chủ yếu là ngành bất động sản. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung gồm: KBC, HPG, VHM, DIG, VIC, NVL, GEX, STB, EIB, VND.

Phía bán ròng khớp lệnh, NĐT cá nhân bán ròng 14/18 ngành chủ yếu là nhóm ngành thực phẩm và đồ uống, ngân hàng. Top bán ròng có VNM, FRT, MSN, VPB, TPB, LPB, DPM, VCB, SSB, VRE.

Nguồn: Thu Thảo tổng hợp. 

NĐT nước ngoài bán ròng gần 173 tỷ đồng

Về phía NĐT nước ngoài, họ bán ròng 172,9 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 168,1 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của nước ngoài là nhóm thực phẩm và đồ uống, bán lẻ. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã VNM, FRT, MSN, VRE, DIG, GMD, LPB, HDG, DBC, PVD.

Tại phía bán ròng khớp lệnh, NĐT ngoại chủ yếu rút vốn khỏi nhóm bất động sản. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã KBC, HPG, STB, VIC, VHM, SSI, DGC, VND, NVL.

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/dong-tien-thong-minh-2810-ndt-ca-nhan-duy-tri-ban-rong-nhe-phien-vn-index-vut-sang-tam-diem-vnm-422022102881050346.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%