Dòng tiền thông minh 19/9: Cá nhân trong nước là bên mua ròng duy nhất phiên các quỹ ETF cơ cấu danh mục

09:12 | 19/09/2022
Trong phiên giao dịch cuối tuần, NĐT cá nhân là bên mua ròng duy nhất khi mạnh tay xuống tiền nâng đỡ thị trường. Về giá trị cụ thể, khối này gom ròng 565,1 tỷ đồng, trong đó họ mua ròng khớp lệnh là 484,5 tỷ đồng.

Thị trường trong nước tuần này chỉ có 2 phiên tăng và 3 phiên giảm, đây cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp của chỉ số Vn-Index. Dòng tiền thận trọng sau báo cáo lạm phát tháng 8 tại Mỹ, bên cạnh đó rủi ro từ các phiên đáo hạn phái sinh cùng các quỹ ETF cơ cấu ở phiên cuối tuần cũng khiến nhà đầu tư hạn chế giao dịch hoặc đứng ngoài quan sát.

Thị trường chốt tuần bằng phiên giảm khi có giao dịch của các quỹ ETF tái cơ cấu danh mục. Nhà đầu tư cũng đã chủ động hạn chế giao dịch trong phiên sáng do vậy thanh khoản cũng xuống ở mức thấp. Tuy vậy vẫn có điểm tích cực trong phiên này khi lực cầu chủ động chờ đợi đợt cơ cấu danh mục của các quỹ ETF để mua giá tốt, thanh khoản phiên chiều tăng do vậy đã tăng vọt. 

 

 Nguồn: Thu Thảo tổng hợp.

Tự doanh bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp

Thống kê giao dịch của bộ phận tự doanh công ty chứng khoán, họ có phiên bán ròng thứ 5 liên tục với giá trị giảm mạnh còn 6 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh họ bán ròng 129,7 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh: Tự doanh mua ròng 3/18 ngành. Nhóm mua ròng mạnh nhất là Dịch vụ tài chính, Bảo hiểm.

Top mua ròng khớp lệnh của tự doanh phiên ngày hôm nay gồm FUEVFVND, DXG, STB, MBB, MIG, AGM, FUEMAV30, E1VFVN30, PTB, HSG.

Top bán ròng là nhóm Hàng cá nhân & Gia dụng. Top cổ phiếu được bán ròng gồm PNJ, FPT, HDG, SSI, KBC, VPB, ACB, VND, MWG, DGC       .

Tổ chức nội duy trì rút ròng hơn 120 tỷ đồng 

NĐT tổ chức trong nước tiếp đà bán ròng 121,1 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ mua ròng 4 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh: Tổ chức trong nước bán ròng 7/18 ngành , giá trị  lớn nhất là nhóm Hàng cá nhân & Gia dụng.

Top bán ròng có PNJ, VCB, NKG, DBC, TCB, VPB, IJC, HAG, FPT, BVH.

Giá trị mua ròng lớn nhất là nhóm Điện, nước & xăng dầu khí đốt.

Top mua ròng có VHC, REE, NT2, MWG, VIC, VNM, HSG, SSI, VHM, ACB.

Cá nhân trong nước là bên mua ròng duy nhất phiên các quỹ ETF cơ cấu danh mục

Trong phiên giao dịch cuối tuần, NĐT cá nhân là bên mua ròng duy nhất khi mạnh tay xuống tiền nâng đỡ thị trường. Về giá trị cụ thể, khối này gom ròng 565,1 tỷ đồng, trong đó họ mua ròng khớp lệnh là 484,5 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, họ mua ròng 11/18 ngành, chủ yếu là ngành ngân hàng. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung tại các mã: STB, VJC, HSG, KDH, KBC, VND, DXG, SBT, HDG, KDC.

Phía bán ròng khớp lệnh: họ bán ròng 7/18 ngành chủ yếu là nhóm ngành Hàng cá nhân & Gia dụng, Thực phẩm và đồ uống. Top bán ròng có: VNM, PNJ, VRE, VCB, VHM, PVD, HAG, PDR, POW.

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 420 tỷ đồng

NĐT nước ngoài bán ròng 422 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 358,7 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của nước ngoài là nhóm Hàng cá nhân & Gia dụng, Thực phẩm và đồ uống. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: PNJ, VNM, VCB, VRE, NVL, HAG, VHM, PVD, PDR, SSI.

Phía bên bán ròng khớp lệnh của nước ngoài là nhóm Du lịch và Giải trí. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: STB, VJC, HSG, KDH, FUEVFVND, DXG, VND, SBT, KDC.

 

 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/dong-tien-thong-minh-199-ca-nhan-trong-nuoc-la-ben-mua-rong-duy-nhat-phien-cac-quy-etf-co-cau-danh-muc-42202291991225922.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục