Dòng tiền mất hút, cổ phiếu ngân hàng lại quay đầu giảm điểm

16:39 | 21/09/2022
Thanh khoản ngành ngân hàng gần như mất hút khi chỉ ghi nhận gần 940 tỷ đồng được giao dịch qua kênh khớp lệnh, mức thấp nhất từ đầu năm đến nay. Duy nhất cổ phiếu VPB duy trì giao dịch trên 12,5 triệu đơn vị trong khi các mã còn lại đều ghi nhận khối lượng dưới 5 triệu đơn vị.

Lo ngại trước khả năng Fed tăng mạnh lãi suất, thị trường chứng khoán quốc tế và trong nước chìm trong sắc đỏ. VN-Index đã giảm mạnh ngay khi mở cửa phiên sáng nay nhưng may mắn vẫn nằm trên đường hỗ trợ 1.210 điểm. Lực cầu bắt đáy ở một số bluechip có lúc kéo VN-Index trở lại gần mức tham chiếu, nhưng tâm lý thận trọng vẫn thắng thế.

Sau phiên hồi phục mạnh mẽ hôm qua, cổ phiếu ngân hàng lại đảo chiều giảm mạnh và lấy đi 0,3 điểm phần trăm của VN-Index. Sắc xanh nhẹ chỉ xuất hiện trên hai cổ phiếu SGB và VBB, trong khi các mã còn lại giao dịch tiêu cực trong biên độ dao động không quá đáng kể.

Hầu hết các cổ phiếu vốn hoá lớn ngành ngân hàng đều ghi nhận tỷ lệ giảm dưới 2%. Điển hình nhất là cổ phiếu STB giảm 1,8% xuống còn 21.750 đồng/cp nhưng thanh khoản chỉ vỏn vẹn hơn 3 triệu đơn vị, bằng 1/3 so với mức trung bình 10 phiên gần nhất.

Các bluechip đầu ngành cũng quay đầu giảm điểm và gây áp lực lên chỉ số, ví dụ như VPB (tỷ lệ giảm 1,7%), CTG (1,7%), TCB (1,6%), ACB (1,3%), BID (1,1%)...

Thanh khoản toàn ngành gần như mất hút khi chỉ ghi nhận gần 940 tỷ đồng được giao dịch khớp lệnh, mức thấp nhất trong hơn 2 tháng trở lại đây. Duy nhất cổ phiếu VPB duy trì giao dịch trên 12,5 triệu đơn vị trong khi các mã còn lại đều ghi nhận khối lượng giao dịch dưới 5 triệu đơn vị.

Sau phiên mua gom mạnh hôm qua, khối ngoại lại bắt đầu bán ròng nhẹ nhóm ngân hàng với quy mô trên 10 tỷ đồng. Tại danh mục bán, nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu xả các cổ phiếu STB (7,5 tỷ đồng), CTG (5 tỷ đồng)... và gần như không mua ròng cổ phiếu ngân hàng nào. 

 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/dong-tien-mat-hut-co-phieu-ngan-hang-lai-quay-dau-giam-diem-422022921162031320.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục