Đối diện nhóm anti gần 22.000 thành viên, Shark Lê Hàn Tuệ Lâm hy vọng mọi chuyện sẽ dừng lại

11:27 | 20/11/2023
Vị nữ "cá mập" duy nhất của Shark Tank Việt Nam mùa 6 đã chính thức lên tiếng về những thông tin tiêu cực gần đây và đưa ra thông báo dừng mọi hoạt động truyền thông trong thời gian tới.

Ngày 20/11, trên trang cá nhân, Shark Lê Hàn Tuệ Lâm đã chính thức lên tiếng về những lùm xùm gần đây liên quan đến tên tuổi thật hay vấn đề bằng cấp của cô. Theo nữ "cá mập" 9X, cô đã thực hiện xong các buổi ghi hình với chương trình Shark Tank Việt Nam, đồng thời từ chối tham gia các chương trình khác trong thời gian tới.

"Có nhiều người nói việc tôi lên truyền hình để đánh bóng hình ảnh hay kêu gọi góp vốn đầu tư. Tôi xin khẳng định lại tôi tham gia, ngoài sự tôn trọng lời mời của nhà đài, không có mục tiêu gì khác ngoài nhiệm vụ mà Nextrans giao phó: tìm kiếm các startup để đầu tư cho họ", Shark Tuệ Lâm phủ nhận thông tin tiêu cực liên quan đến mục đích của cô trên sóng truyền hình.

 Shark Lê Hàn Tuệ Lâm. (Ảnh: Shark Tank Việt Nam).

Giám đốc quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam cho biết quỹ bỏ tiền đầu tư với mong muốn hỗ trợ tài chính để các nhà sáng lập thực hiện được hoài bão của mình. Cô khẳng định bản thân chưa bao giờ mong muốn hoặc coi mình là hình tượng của giới trẻ.

Tuệ Lâm nói rằng có một số thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ về thông tin tên tuổi, học vấn, kinh nghiệm làm việc của cô lan truyền trên mạng xã hội. Do đó, cô khẳng định những thông tin cá nhân này trước khi vềNextrans Việt Nam "đều được bên thứ ba độc lập xác nhận và chưa từng có vi phạm trong việc cung cấp thông tin không chính xác".

"Công việc của tôi quả thật không cần nhiều sự ồn ào, nhưng sự ảnh hưởng và tiếng vang của Shark Tank đã vượt qua sự tưởng tượng ban đầu của tôi. Vì vậy, tôi hy vọng mọi chuyện sẽ dừng lại và xin thông báo từ ngày hôm nay sẽ offline mạng xã hội, truyền thông, sự kiện và xin phép không trả lời các bài phỏng vấn trong 1-2 năm tới", Shark Lê Hàn Tuệ Lâm viết.

Lê Hàn Tuệ Lâm, đại diện Quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam là nữ "cá mập" duy nhất của Hội đồng đầu tư của Shark Tank Việt Nam mùa 6. Nữ "cá mập" sinh năm 1994 là nhà đầu tư trẻ nhất lịch sử chương trình.

Tuệ Lâm tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, từng làm việc tại startup Base.vn trước khi rẽ hướng sang làm việc tại quỹ đầu tư. Hiện tại, bà đang đảm nhiệm cương vị General Partner của Nextrans Việt Nam.

Năm 2021, Lê Hàn Tuệ Lâm từng được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách Top 30 Under 30 Asia 2021.

Tại Shark Tank Việt Nam mùa 6, nữ "cá mập" cùng với Shark Erik Jonsson - đại diện quỹ đầu tư mạo hiểm Antler chốt rót vốn cho dự án HuePress của kỹ sư Nguyễn Văn Tràng với giải pháp biến ánh sáng thành dữ liệu. Khoản đầu tư là 5 tỷ đồng cho 25% cổ phần.  

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội liên tục lan truyền thông tin về tên tuổi thật và trình độ học vấn, bằng cấp của Shark Lê Hàn Tuệ Lâm. Một nhóm gồm những người anti Shark Lê Hàn Tuệ Lâm trên mạng xã hội đã xuất hiện, thu hút gần 22.000 thành viên tham gia.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/doi-dien-nhom-anti-gan-22000-thanh-vien-shark-le-han-tue-lam-hy-vong-moi-chuyen-se-dung-lai-422023112011145185.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục