Didi được bật đèn xanh để quay lại thị trường sau khi chấp nhận khoản tiền phạt kỷ lục

21:37 | 17/01/2023
Hãng gọi xe Didi vừa được các cơ quan quản lý Trung Quốc bật đèn xanh để quay trở lại thị trường trong nước sau khi công ty chấp nhận cải tổ và đóng khoản tiền phạt kỷ lục, lên tới 1,2 tỷ USD.

Ứng dụng đặt xe Didi được cơ quan quản lý Trung Quốc bật đèn xanh để quay trở lại. (Ảnh: Reuters).

Theo Reuters, ứng dụng đặt xe - Didi Global của Trung Quốc đã được các cơ quan quản lý trong nước bật đèn xanh để tiếp tục đăng ký người dùng mới cho các dịch vụ gọi xe cốt lõi của họ.

Quyết định có hiệu lực từ 16/1 báo hiệu quãng thời gian khó khăn kéo dài tới 1 năm rưỡi của nền tảng này sắp kết thúc. Didi đang chờ phê duyệt để tiếp tục đăng ký người dùng mới và được tải xuống ở Trung Quốc. Đây được xem như một bước quan trọng để trở lại hoạt động kinh doanh bình thường kể từ khi rắc rối pháp lý bắt đầu vào giữa năm 2021.

“Công ty của chúng tôi đã hợp tác nghiêm túc với cuộc đánh giá an ninh mạng của đất nước, xử lý nghiêm túc các vấn đề bảo mật được tìm thấy trong cuộc đánh giá và tiến hành cải chính toàn diện trong hơn một năm,” Didi cho biết trong một tuyên bố hôm 16/1.

Didi cũng sẽ thực hiện các biện pháp hiệu quả để đảm bảo an toàn cho nền tảng và bảo mật dữ liệu, cũng như bảo vệ an ninh không gian mạng quốc gia, công ty nói thêm trong tuyên bố.

Theo Reuters, động thái mới nhất được đưa ra khi các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đang tìm cách khôi phục niềm tin của khu vực tư nhân và trông cậy vào ngành công nghệ để giúp thúc đẩy hoạt động kinh tế đã bị đại dịch COVID-19 tàn phá.

Dịch vụ gọi xe, ra mắt tại Bắc Kinh vào năm 2012 và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Alibaba, Tencent và SoftBank Group. Tuy nhiên, công ty đã vấp phải sự kiểm soát mạnh mẽ của Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc (CAC).

Năm 2021, động thái quyết liệt của cơ quan quản lý đã khiến 25 ứng dụng dành cho thiết bị di động của Didi bị gỡ xuống khỏi các cửa hàng ứng dụng, việc đăng ký người dùng mới bị đình chỉ, đi kèm khoản tiền phạt 1,2 tỷ USD do vi phạm bảo mật dữ liệu.

Công ty đã trả tiền phạt vào năm ngoái, mức phạt theo quy định lớn nhất đối với một công ty công nghệ Trung Quốc kể từ khi Alibaba và Meituan bị phạt lần lượt là 2,75 tỷ USD và 527 triệu đô USD vào năm 2021.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/didi-duoc-bat-den-xanh-de-quay-lai-thi-truong-sau-khi-chap-nhan-khoan-tien-phat-ky-luc-42202311716523822.htm

Cùng chuyên mục