Cựu Chủ tịch xin rút khỏi HĐQT, Chứng khoán BOS sẽ cần tổ chức đại hội bất thường

22:12 | 04/10/2022
Sau khi ông Lê Bá Phương rời đi, Hội đồng quản trị (HĐQT) của Chứng khoán BOS chỉ còn lại hai người, ít hơn mức tối thiểu theo quy định của pháp luật.

Chứng khoán BOS đang trải qua biến động về nhân sự. (Ảnh: ART).

Ngày 3/10, ông Lê Bá Phương đã gửi đơn tới Đại hội đồng cổ đông và HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (Mã: ART) đề nghị được chấm dứt tư cách Thành viên HĐQT và không tham gia điều hành bất kỳ công việc gì tại Chứng khoán BOS kể từ ngày 3/10 vì lý do cá nhân.

Trước đó vào ngày 29/9, HĐQT Chứng khoán BOS đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Lê Bá Phương và bầu ông Trịnh Văn Nam làm Chủ tịch thay thế.

Đại hội cổ đông thường niên ngày 16/8/2022 đã bầu ông Lê Bá Phương, ông Trịnh Văn Nam và bà Phạm Thị Thanh Mai làm Thành viên HĐQT của Chứng khoán BOS. Cùng ngày 16/8, HĐQT mới đã họp và bầu ông Phương làm Chủ tịch. Như vậy, ông Phương thôi chức Chủ tịch và Thành viên HĐQT của Chứng khoán BOS trong chưa đầy hai tháng kể từ khi được bầu.

Sau khi ông Phương rời đi, HĐQT của Chứng khoán BOS sẽ chỉ còn hai người là tân Chủ tịch Trịnh Văn Nam và Thành viên Phạm Thị Thanh Mai.

Theo Khoản 1 Điều 154 Luật Doanh nghiệp 2020, HĐQT của công ty đại chúng phải có từ ba đến 11 thành viên.

Như vậy, Chứng khoán BOS sẽ cần tổ chức đại hội cổ đông bất thường để chính thức miễn nhiệm tư cách Thành viên HĐQT của ông Lê Bá Phương, đồng thời bầu bổ sung ít nhất một Thành viên HĐQT để đảm bảo số lượng theo quy định của pháp luật.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu ART kết phiên 4/10 ở mức 2.200 đồng/cp, tương ứng với vốn hóa 213 tỷ đồng và thấp hơn 86,5% so với đầu năm 2022.

Cổ phiếu ART của Chứng khoán BOS lao dốc trong 9 tháng đầu năm 2022.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/cuu-chu-tich-xin-rut-khoi-hdqt-chung-khoan-bos-se-can-to-chuc-dai-hoi-bat-thuong-42202210422919547.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục