Cựu CEO Twitter có thể được bồi thường gần 60 triệu USD sau khi bị Elon Musk sa thải

19:32 | 28/10/2022
Dàn giám đốc điều hành Twitter vừa bị Elon Musk sa thải có cơ hội trở thành "triệu phú" với khoản bồi thường trị giá hàng chục triệu USD.

 Cựu CEO Twitter, Parag Agarwal. (Ảnh: AFP).

Ngày 28/10, ngay sau khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk ngay lập tức thực hiện cú búng tay đầy quyền lực. Ba giám đốc cấp cao của công ty lần lượt bị sa thải, gồm Giám đốc điều hành Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal và Vijaya Gadde, Giám đốc chính sách pháp lý; Sean Edgett, Tổng cố vấn của công ty, cũng chịu chung số phận.

Nguồn tin từ Washington Post cho biết một số nhân sự này đã bị hộ tống ra khỏi trụ sở Twitter ở San Francisco ngay sau khi quyết định sa thải được đưa ra.

Theo CNBC, nhóm nhân sự này không ra đi tay trắng, khoản tiền bồi thường do bị sa thải của họ có thể lên tới hàng chục triệu USD. CEO Parag Agarwal dự kiến sẽ được trả 42 triệu USD vì hợp đồng của ông chấm đứt trong vòng 12 tháng sau khi công ty thay đổi quyền kiểm soát.

Parag Agarwal tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành của Twitter vào năm 2021 sau khi nhà sáng lập kiêm cựu CEO Jack Dorsey từ chức. Trước khi được bổ nhiệm vị trí CEO, ông Parag Agarwal đã làm việc tại Twitter trong vai trò Giám đốc kỹ thuật. 

Việc Elon Musk sa thải Parag Agarwal đã được đoán trước. Trong một hồ sơ gửi tòa án, Elon Musk từng nhận xét cựu CEO Twitter không có sự tự tin trong việc điều hành công ty.

Nhiều báo cáo cho rằng số tiền bồi thường cho Parag Agarwal dự kiến ​​sẽ nằm trong khoảng từ 42-56 triệu USD. Số tiền này đến từ khoản bồi thường sa thải và tiền từ số cổ phần mà Agarwal tích lũy trong suốt quá trình điều hành Twitter. Tờ Business Insider cho rằng Parag Agarwal có thể nhận tới 38,7 triệu USD

Trong khi đó, Giám đốc tài chính Ned Segal có thể sẽ nhận được 25,4 triệu USD, Giám đốc chính sách Vijaya Gadde nhận 12,5 triệu USD. Hiện chưa rõ số tiền bồi thường mà ông Sean Edgett nhận được, trong khi giám đốc khách hàng Sarah Personett sẽ nhận được 11,2 triệu USD nếu nhận được trát sa thải.

Trong suốt những tháng ngày đấu trí pháp lý với Elon Musk, các giám đốc điều hành của Twitter hầu như giữ im lặng trước công chúng. CEO Parag Agarwal dường như đã châm ngòi "ân oán" với Elon Musk trên mạng xã hội Twitter. 

Trước đó, hồi tháng 4, Elon Musk từng đăng tweet đặt ra nghi vấn "Liệu Twitter đang chết dần?" và CEO Twitter khi đó là Parag Agarwal lập tức "phản pháo". Kể từ đó, Elon Musk đã tích cực "thao túng" Twitter trước khi chốt deal vào ngày 27/10.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/cuu-ceo-twitter-co-the-duoc-boi-thuong-gan-60-trieu-usd-sau-khi-bi-elon-musk-sa-thai-422022102817741118.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%