Cổ phiếu tâm điểm 4/1: PNJ, MSN, HTP

18:18 | 03/01/2023
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: PNJ (Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận), MSN (Tập đoàn Masan) và HTP (In sách giáo khoa Hòa Phát).

PNJ - Xuất hiện tín hiệu mua

 (Ảnh: Thu Thảo). 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Cổ phiếu PNJ tăng mạnh nhất trong danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) và đồ thị giá của cổ phiếu này vượt hoàn toàn mức kháng cự 86,63.

Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã xuất hiện tín hiệu mua cổ phiếu PNJ vào phiên 24/11 với lợi nhuận tạm tính là 16,38% cho nên các nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PNJ. (Nguồn: TradingView). 

MSN - Tích cực

 (Ảnh: Thu Thảo).

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Phân tích:

Trong quý III năm 2022, Masan Group đạt doanh thu thuần 19.523 tỷ đồng (tăng 9,5% so với quý trước và giảm 17,3% so với cùng kỳ năm trước. Tăng trưởng âm hai chữ số so với cùng kỳ là do không hợp nhất mảng thức ăn chăn nuôi. Cụ thể, doanh số không bao gồm mảng thức ăn chăn nuôi trong quý III/2022 giảm 2,1% so với cùng kỳ, do doanh thu từ WCM (WinCommerce) thấp hơn.

VDSC kỳ vọng doanh thu cốt lõi năm 2022 của MSN sẽ tăng trưởng khả quan bất chấp lạm phát gia tăng, được hỗ trợ bởi tăng trưởng hai chữ số của Masan High-Tech Materials (MHT) và tăng trưởng khiêm tốn của mảng tiêu dùng (MCH, MML).

Tuy nhiên, nhóm phân tích dự đoán rằng lợi nhuận cuối năm 2022 sẽ giảm do chi phí hàng hóa nông nghiệp tăng và chi phí bán hàng & quản lý doanh nghiệp cao hơn.

HTP - Đồ thị giá có dấu hiệu sớm kết thúc giai đoạn tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa phiên 30/12 tăng nhẹ 0,6% và tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và đồ thị giá có dấu hiệu sớm kết thúc giai đoạn tích lũy này. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức tăng. Hệ thống chỉ báo xu hướng của nhóm phân tích xuất hiện tín hiệu mua cổ phiếu HTP, nhưng thanh khoản của cổ phiếu này ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét ở tỷ trọng thấp.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HTP. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/co-phieu-tam-diem-41-pnj-msn-htp-42202313181535767.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục