Cổ phiếu tâm điểm 3/2: TCB, PNJ, VNZ

18:02 | 02/02/2023
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: TCB (Techcombank), PNJ (Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận) và VNZ (Công ty Cổ phần VNG).

(Ảnh: Thu Thảo).

PNJ - Xuất hiện tín hiệu bán

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 85,03 điểm (giảm 1,8% so với phiên trước đó) với khối lượng giao dịch tăng mạnh cho thấy áp lực bán có chiều hướng gia tăng.

Đồng thời, đồ thị giá điều chỉnh về sát đường trung bình 20 phiên và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và đi ngang quanh mức hiện tại trong những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức tăng. Hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn xuất hiện tín hiệu bán cổ phiếu PNJ cho nên các nhà đầu tư có thể tiếp tục cơ cấu danh mục trong ngắn hạn.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu của PNJ. (Nguồn: TradingView).

TCB - Không còn dẫn đầu về CASA 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật mới đây, Chứng khoán Yuanta Việt Nam đánh giá nguồn vốn của Techcombank (TCB) dồi dào và đòn bẩy thấp. Tỷ lệ CAR 15,2% của TCB tính đến cuối quý IV/2022 thuộc nhóm cao nhất ngành. Tuy nhiên, TCB có tỷ lệ đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp cao, chiếm 5,9% tổng tài sản vào cuối quý IV/2022 (giảm từ mức 6,5% vào cuối quý III/2022).

"Chúng tôi cho rằng những thay đổi trong quy định về quản lý hoạt động trái phiếu sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thu phí dịch vụ ngân hàng đầu tư (IB) trong các quý tới", báo cáo chỉ ra.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam cũng cho biết Techcombank không còn dẫn đầu về CASA. Tỷ lệ CASA của TCB giảm xuống còn 37%, vẫn thuộc nhóm cao nhất ngành nhưng thấp hơn mức 40,6% của MBB. 

VNZ - Quảng cáo trực tuyến có thể là mảng kinh doanh hứa hẹn

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Theo báo cáo tổng quan của Chứng khoán SSI về Công ty Cổ phần VNG, hiện có khoảng 100 triệu người dùng đã đăng ký sử dụng và khoảng 60 triệu người dùng dùng hoạt động hàng tháng trên ứng dụng nhắn tin xã hội Zalo và chưa kể đến lượng người dùng từ các trò chơi điện tử của công ty, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng doanh thu quảng cáo trên ứng dụng Zalo và trong trò chơi của VNZ.

Ngoài ra, còn có tiềm năng quảng cáo đa nền tảng với khách hàng từ các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như FMCG (Nestle, Lifebuoy, Coca Cola, Gillette, Unilever, Mirinda, Pepsi, AB InBev, Tea+, Beck's Ice, Budweiser, Highlands Coffee, P&G, Friso), bán lẻ (Juno), tài chính (ZaloPay, CommCredit, FE Credit) và ICT (Samsung).

Chứng khoán SSI cho rằng việc tích cực kiểm soát chi phí cần được chú trọng để có thể cải thiện tỷ suất lợi nhuận. Công ty khá thận trọng trong việc cung cấp thông tin và chúng tôi không thể tiếp cận Ban lãnh đạo để nắm bắt chiến lược của công ty. Tuy nhiên, nhóm phân tích cho rằng việc kiểm soát chi phí nên là một trong những ưu tiên của công ty.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/co-phieu-tam-diem-32-tcb-pnj-vnz-422023221749795.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục