Cổ phiếu tâm điểm 3/10: LHG, CKG, BWE

15:17 | 02/10/2022
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: LHG (Long Hậu), CKG (Tư vấn Đầu tư & Xây dựng Kiên Giang) và BWE (Nước – Môi trường Bình Dương).

LHG: Kỳ vọng tăng trưởng quý III mạnh so với mức nền thấp của cùng kỳ

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Phân tích:

 

Chứng khoán Rồng Việt ước tính LHG có thể ghi nhận 3 ha cho thuê trong quý III/2022, so với mức nền thấp của quý III năm ngoái không ghi nhận diện tích thuê. Bên cạnh đó, biên lợi nhuận gộp ước tính sẽ phục hồi đáng kể sau khi việc điều chỉnh tổng mức đầu tư cho Long Hậu 3 - giai đoạn 1 cho phần diện tích đã bán đã được hạch toán trong quý II/2022.

Do đó, Chứng khoán Rồng Việt  kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III của LHG sẽ phục hồi mạnh mẽ so với cùng kỳ. Cụ thể, doanh thu ước đạt 208 tỷ đồng, tăng 300% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ ước đạt 78,6 tỷ đồng, tăng 295% và biên lợi nhuận gộp quay về mức 50% so với mức 25% ở quý trước đó.

 

CKG - Xác nhận tín hiệu phân kỳ âm 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Phân tích:

- Đồ thị tuần cho thấy lực cầu mạnh lên nhưng không thể đẩy giá lên các vùng cao hơn.

- Nến Bearish Marubozu của CKG đã chớm phá vỡ kênh xu hướng tăng của cổ phiếu, đồng thời vi phạm đường EMA 20 là hỗ trợ động cho đà tăng kể từ giữa tháng 6.

- Trạng thái phân kỳ của chỉ báo RSI được xác nhận, động lượng giảm có thể mạnh lên trong vài phiên tới.

- Mục tiêu cho vị thế bán được xác định ở mốc Fibonacci 38,2% tại 23.000 đồng. 

Phân tích:

Xu hướng tăng kể từ giữa tháng 6 của CKG đã suy yếu tại vùng giá 30.000 đồng, lực mua không thể đẩy giá lên mức cao hơn và tạo ra sự phân kỳ trong động lượng giá.

Áp lực giảm giá trong phiên 29/9 đã khiến CKG đánh mất kênh hồi quy tăng giá và xác nhận cho tín hiệu phân kỳ đã được cảnh báo trước đó. Điều này mở ra nhịp giảm trong ngắn hạn đối với CKG. Theo đó, nhóm phân tích của FPTS khuyến nghị bán cổ phiếu CKG cho kỳ vọng xu hướng ngắn hạn. 

 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CKG. (Nguồn: FPTS).

 

BWE - Xuất hiện tín hiệu bán

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số YS30 đóng cửa giảm 2,8% với khối lượng giao dịch vẫn thấp dưới mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, nhưng các chỉ báo xung lượng giảm sâu vào vùng quá bán cho thấy đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức giảm.

Hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn của chúng tôi xuất hiện tín hiệu bán cổ phiếu BWE cho nên Chứng khoán Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục cơ cấu hạ tỷ trọng cổ phiếu.

 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BWE. (Nguồn: TradingView).

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/co-phieu-tam-diem-310-lhg-ckg-bwe-422022102151643789.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục