Cổ phiếu tâm điểm 21/9: FPT, ACB, QNS, FIT

17:55 | 20/09/2023
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (21/9) bao gồm: FPT, ACB (Ngân hàng TMCP Á Châu), QNS (Đường Quảng Ngãi) và FIT (Tập đoàn F.I.T).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (21/9) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

FPT - Điều chỉnh ngắn hạn là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCP Chứng khoán Tiên Phong (TPS)

Phân tích

Tính từ đầu năm đến hết ngày 18/9, cổ phiếu FPT đã tăng 41%, vượt trội hơn mức tăng 19,8% của VN-Index. Triển vọng tăng trưởng kinh doanh dài hạn lạc quan cùng với xu hướng chuyển đổi số hóa mạnh mẽ trên toàn cầu và trong nước là yếu tố hỗ trợ vững chắc cho sự tăng giá của FPT trong tương lai. Theo đó, TPS khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu FPT.

Bên cạnh đó, nhóm phân tích cũng nhận thấy rằng, định giá P/E của FPT đã liên tục tăng từ mức bình quân 16,8x trong tháng 6 lên mức 21,2x trong tháng 9. Do đó, mức giá hiện tại có thể đã phản ánh triển vọng kết quả kinh doanh tích cực của FPT trong năm 2023.

Điều này có thể được xem là rủi ro ngắn hạn đối với mức giá hiện tại của cổ phiếu FPT. Do đó, TPS nhận định những nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn (nếu có) sẽ là cơ hội để NĐT gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nhằm tối đa hóa suất sinh lợi kỳ vọng trong tương lai.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FPT. (Nguồn: TradingView).

ACB - Đi ngang

(Ảnh: Thu Thảo).

CTCP Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Kháng cự ngắn hạn: 22,45

Hỗ trợ ngắn hạn 22,3

Điểm cắt lỗ ngắn hạn 22,1

Xu hướng ngắn hạn: Đi ngang

Xu hướng trung hạn: Đi ngang 

Xu hướng hài hạn: Đi ngang 

Phân tích:

ACB đóng cửa phiên 18/9 tại mốc 22.450 đồng/cp với ngưỡng kháng cự ngắn hạn là 23.200 đồng/cp, hỗ trợ ngắn hạn là 22.300 đồng/cp. Xu hướng ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của mã này vẫn đang ở trạng thái đi ngang.

Với góc nhìn kỹ thuật của Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam, ACB đang tích lũy ngắn hạn sau nhịp tăng. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể cân nhắc tích lũy cổ phiếu tại vùng 22.300 – 22.500 đồng/cp.

Nguồn: CTCP Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS).

QNS - Lực cầu trở lại sau nhịp tích lũy ngắn hạn

(Ảnh: Thu Thảo). 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- QNS được kỳ vọng sẽ nối dài xu hướng tăng giá dài hạn sau khi đã bứt phá mức kháng cự cũ 49.000 đồng.

- Trên EOD, 3 nến Bullish gần nhất với thanh khoản cải thiện đang cho thấy sự trở lại của lực cầu sau nhịp tích lũy.

- RSI vẫn duy trì ngưỡng giá trị 50 – 70 đang ủng hộ cho 01 pha tăng giá được tiếp diễn.

- Mục tiêu cho vị thế mua được xác định ở mức 57.000 đồng, tương ứng Fibonacci 100% mở rộng cho pha tăng trước đó của QNS.

Phân tích:

Cùng với xu hướng tăng tích cực của giá đường trên thế giới thì các cổ phiếu ngành đường cũng đang cho thấy sức hút khá lớn với thị trường. Không nằm ngoài diễn biến đó, QNS cũng đang ghi nhận những tín hiệu tích cực về xu hướng khi dao động trên vùng giá cao 52 tuần.

Với việc cổ phiếu bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự dài hạn 49.000 đồng được thiết lập hồi tháng 11/2021, QNS được kỳ vọng sẽ nối dài xu hướng giá dài hạn hình thành từ hồi tháng 3/2020. Theo đó, FPTS khuyến nghị mua cổ phiếu QNS cho kịch bản tiếp diễn xu hướng tăng giá dài hạn

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu QNS theo tuần. (Nguồn: FPTS).

FIT - Ghi nhận tín hiệu tạo đỉnh trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- MACD cắt xuống dưới đường Signal, FIT mở ra kịch bản tiếp diễn xu hướng giảm dài hạn.

- Quy luật xu hướng Trading range 04 tháng gần nhất đã thay đổi khi đường giá tạo đỉnh mới thấp dần.

- Đường giá xác nhận vai trò kháng cự của đường EMA (60) sau giai đoạn phân kỳ xung lực của RSI. MACD báo bán với đường Signal dưới ngưỡng Zero-lines. Bộ tín hiệu hàm ý khả năng cổ phiếu sẽ sớm phát đi tín hiệu “Breakdown” ngưỡng 5.500 đồng.

- Mục tiêu cho kịch bản giảm giá ngắn hạn được xác định theo 100% biên độ của Trading range, tương ứng 4.500 đồng.

Phân tích:

Trái ngược với xu hướng tích cực trên thị trường chung từ giai đoạn tháng 5/2023 đến nay thì FIT đã ghi nhận dấu hiệu suy yếu xu hướng dưới dạng biến động “Trading range”.

Với các tín hiệu xu hướng của nhịp phục hồi trung hạn đã bị phủ nhận, cổ phiếu được kỳ vọng sẽ sớm xuất hiện tín hiệu phá vỡ quy luật trading range theo chiều đi xuống và kích hoạt kịch bản giảm giá trong ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc vị thế mua đối với cổ phiếu FIT cho tầm nhìn ngắn hạn. 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FIT theo tuần. (Nguồn: FPTS). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/co-phieu-tam-diem-219-fpt-acb-qns-fit-422023920152316186.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu