Cổ phiếu tâm điểm 2/11: STB, BID, IDI

18:49 | 01/11/2022
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: STB (Sacombank), BID (BIDV), IDI (Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia I.D.I).

STB - Câu chuyện tái cấu trúc đang ở cuối lộ trình

(Ảnh: Thu Thảo). 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Trong báo cáo cập nhật mới đây, Chứng khoán Yuanta Việt Nam đánh giá câu chuyện tái cấu trúc của Sacombank (STB) đang ở cuối lộ trình. Nhóm phân tích ước tính tổng tỷ lệ tài sản không sinh lời của STB giảm còn 3,2% vào cuối quý III/2022.

Tỷ lệ nợ xấu/tổng dư nợ (NPL) đang duy trì dưới 1%, trong khi đó ngân hàng vẫn tiếp tục xây dựng bộ đệm vững chắc bằng cách gia tăng tỷ lệ dự phòng tổn thất cho vay (LLR).

Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng định giá của STB ở mức hấp dẫn. STB đang giao dịch với P/B 2022E là 0,8x, so với trung vị ngành là 1,0x.

BID - Tích cực

 (Ảnh: Thu Thảo).

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

Kháng cự ngắn hạn: 38,15

Hỗ trợ ngắn hạn: 31,22

Xu hướng ngắn hạn: Tăng

Kháng cự trung hạn: 41,15

Hỗ trợ trung hạn: 28,95

Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của BID ở mức 76 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Đồ thị giá của BID đóng cửa phiên 31/10 tăng 2,2% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của BID cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi xu hướng ngắn hạn của thị trường được nâng lên mức tăng.

IDI - Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức giảm

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa giảm 0,9% với khối lượng giao dịch tăng trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn hồi phục ngắn hạn và đang trong giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn biến động quanh đường trung bình 20 phiên, điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng giảm dần và lực cầu có dấu hiệu cải thiện.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức giảm và nếu đồ thị giá vượt được mức 102,57 điểm thì xu hướng ngắn hạn có thể sẽ tích cực hơn.

Cổ phiếu IDI là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu YS30 và mức Stock Rating của IDI ở mức 72 điểm nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này duy trì ở mức trung tính, nhưng xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu IDI vẫn duy trì ở mức giảm.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu IDI. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/co-phieu-tam-diem-211-stb-bid-idi-42202211118360414.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%