Cổ phiếu tâm điểm 11/11: ACB, HAH, BWE

19:08 | 10/11/2022
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: ACB (Ngân hàng TMCP Á Châu), HAH (Vận tải và Xếp dỡ Hải An) và BWE (Nước – Môi trường Bình Dương).

ACB - Tăng trưởng chậm trên mức nền so sánh cao 

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Phân tích:

Chứng khoán Rồng Việt giữ quan điểm tích cực về chất lượng tài sản của Ngân hàng TMCP Á Châu và bộ đệm dự phòng đủ vững mạnh trước các tác động tiêu cực đến từ những thay đổi sắp tới về điều kiện vĩ mô và những xáo trộn trong lĩnh vực bất động sản.

Nhóm phân tích kỳ vọng ngân hàng ít gặp áp lực trong chính sách dự phòng. Kết quả quý IV được dự báo sẽ tiếp tục tốt như trong quý III và sẽ tăng trưởng cao trên cơ sở nền so sánh thấp của quý IV/2021.

Đối với năm 2023, nhóm phân tích nhận thấy nhiều hạn chế hơn đối với động lực tăng trưởng của ngân hàng bao gồm tăng trưởng tín dụng thấp, lãi suất tăng nhanh, áp lực huy động cao và chi phí tín dụng cao hơn so với mức thấp của năm 2022.

Chứng khoán Rồng Việt dự báo lãi trước thuế giai đoạn 2022 - 2023 lần lượt là 18.113 tỷ đồng (tăng 51%) và 19.958 tỷ đồng (tăng 12%). Giá trị sổ sách tương ứng trên mỗi cổ phiếu ước tính là 18.586 đồng và 21.316 đồng.

Các nhà phân tích giảm ROE giai đoạn 2022 - 2023, đồng thời nâng tỷ lệ chiết khấu và giảm P/B mục tiêu nhằm phản ánh môi trường chi phí vốn cao và tâm lý thị trường đã diễn biến xấu đi đối với hệ thống ngân hàng.

HAH - Thách thức trong bối cảnh thị trường vận tải điều chỉnh 

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Thị trường vận tải container đã quay lại chu kỳ đi xuống sau một giai đoạn bùng nổ chưa từng có và lợi nhuận của các công ty vận tải biển được dự báo cũng sẽ quay trở lại mức bình thường. HAH có thể không nằm ngoài xu hướng này, do đó Chứng khoán SSI dự báo lãi sau thuế của cổ đông công ty mẹ sẽ giảm đến năm 2024.

Tuy nhiên, các nhà phân tích ước tính dù tốc độ tăng trưởng quay về mức bình thường nhưng HAH có thể vẫn đạt lợi nhuận cao gấp 5 lần so với mức trước COVID do công suất được mở rộng đáng kể. Việc điều chỉnh giá cổ phiếu gần đây đã khiến cổ phiếu HAH xuống dưới giá trị sổ sách, các nhà phân tích cho rằng đây sẽ là thời điểm đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn có thể không cao do thiếu các yếu tố hỗ trợ giá cổ phiếu trong ngắn hạn. Do đó, SSI hạ khuyến nghị đối với cổ phiếu HAH xuống trung lập với mức giá mục tiêu 1 năm là 38.500 đồng/cp (P/E mục tiêu là 4 lần), tương đương với tiềm năng tăng giá là 23,7%. 

BWE - Đồ thị giá tiến gần đường MA20

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa phiên 9/11 giảm 0,6% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn gia tăng cho thấy áp lực giảm giá vẫn còn cao, nhưng điểm tích cực là đồ thị giá đang giảm vào vùng quá bán cho thấy đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức giảm.

Cổ phiếu BWE dẫn đầu đà hồi phục trong nhóm cổ phiếu YS30 và đồ thị giá tiến gần đường trung bình 20 phiên. Đồng thời, mức Stock Rating của BWE ở mức 79 điểm cho nên nhóm phân tích đánh giá trung tính mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BWE. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/co-phieu-tam-diem-1111-acb-hah-bwe-422022111017514690.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%