Cổ phiếu tâm điểm 10/1: VCB, HVN, GMD

20:07 | 10/01/2023
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VCB (Vietcombank), HVN (Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP) và GMD (Gemadept).

VCB - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật

- Kháng cự ngắn hạn: 87

- Hỗ trợ ngắn hạn: 81,14

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 96

- Hỗ trợ trung hạn: 74,9

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của VCB ở mức 96 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VCB đóng cửa phiên 9/1 tăng 3,5% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của VCB vượt hoàn toàn mức kháng cự ngắn hạn 82,9 và đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ rõ ràng trong giai đoạn tới. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của VCB cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở múc giá hiện tại.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCB. (Nguồn: TradingView).

HVN - Tích lũy ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 21,8

- Hỗ trợ ngắn hạn: 18,9

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 22,25

- Hỗ trợ trung hạn: 16,2

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của HVN ở mức 73 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Tuy nhiên, theo ước tính của HVN, doanh thu tăng trưởng mạnh trong quý IV/2022 có thể giúp cải thiện điểm cơ bản và Stock Rating của HVN.

Đồ thị giá của HVN đóng cửa phiên 9/1 tăng 5,3% với khối lượng giao dịch tăng 38% so với mức trung bình 20 phiên và đây cũng là mức khối lượng giao dịch cao nhất kể từ cuối tháng 12/2022 đến nay. Đồng thời, đồ thị giá của HVN tăng về gần vùng đỉnh tháng 12/2022 và đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ chưa thể vượt hoàn toàn mức đỉnh này và các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở nhịp tăng mạnh.

Xu hướng ngắn hạn của HVN cũng được nâng lên mức tăng. Đồng thời, đồ thị giá có khả năng sẽ bước vào sóng tăng 3. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi Stock Rating trên 80 điểm. 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCB. (Nguồn: TradingView). 

GMD - Tích lũy quanh MA50

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phân tích:

Sau nhịp hồi phục mạnh gần 40% chỉ trong 3 tuần từ vùng đáy ngắn hạn hồi giữa tháng 11, GMD đang tích luỹ quanh đường trung bình động MA50 (vùng giá 45.000 đồng/cổ phiếu).

Hiện tại giá cổ phiếu gặp ngưỡng cản ngắn hạn Kijun của mây Ichimoku (quanh vùng giá 47.000 đồng/cổ phiếu). Song các chỉ báo động lượng ngắn hạn vẫn cho tín hiệu tích cực với RSI trong vùng trung tính và MACD có xu hướng cắt đường tín hiệu đi lên.

Trong trường hợp chỉ số kiểm định thành công vùng giá 47.000 đồng/cổ với khối lượng giao dịch tối thiểu lớn hơn trung bình 10 phiên, nhà đầu tư có thể thực hiện giải ngân và hướng đến giá mục tiêu trước mắt quanh 52.000 đồng/cp và xa hơn là 58.000 đồng/cp, cắt lỗ khi giá đóng cửa xuống dưới 44.000 đồng/cổ phiếu.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCB. (Nguồn: TradingView). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/co-phieu-tam-diem-101-vcb-hvn-gmd-42202311020715585.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu