Cổ phiếu ngân hàng trở lại dẫn dắt, STB hút dòng tiền ngoại

16:08 | 11/11/2022
Trong phiên hôm nay (11/11), khối ngoại mua ròng đột biến cổ phiếu STB tới 403 tỷ đồng sau thời gian dài bán mạnh. Đồng thời, mã này có thời điểm áp sát giá trần nhưng kết phiên lùi bước chỉ tăng 3%.

Sau phiên giảm mạnh, thị trường chứng khoán lấy lại đà khởi sắc và VN-Index có thời điểm chạm ngưỡng 960 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán tháo tại nhóm bất động sản xây dựng khiến chỉ số hạ độ cao. Lực cầu đối ứng tại cổ phiếu ngân hàng đã giúp thị trường duy trì sắc xanh trong suốt phiên giao dịch và kết phiên tăng hơn 7 điểm.

Như đã đề cập, cổ phiếu vua trở lại và đóng vai trò trụ đỡ chính cho thị trường. Nhóm ngành này đóng góp phần lớn đà tăng của VN-Index, tương đương 7 điểm.

Cổ phiếu ACB vượt STB trở thành mã tăng mạnh nhất với tỷ lệ 4%. (Ảnh: Bảo Ngọc).

Phần lớn các cổ phiếu, đặc biệt là bluechip, đều tăng giá trong phiên hôm nay. Trong phiên ATC, cổ phiếu ACB vượt STB trở thành mã tăng mạnh nhất với tỷ lệ 4%. Tuy nhiên, thanh khoản của mã này không cải thiện, chỉ quanh mức trung bình 4,3 triệu đơn vị.

Trong khi đó, cổ phiếu STB có thời điểm áp sát giá trần nhưng kết phiên lùi bước và tăng 3%. Khối lượng khớp lệnh của mã này đạt 39,5 triệu đơn vị, đứng thứ hai về thanh khoản trên thị trường.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu ngân hàng quốc doanh gồm CTG, VCB và BID cùng tăng 3,7% và trở thành trụ đỡ chính của thị trường. Một số mã vốn hoá lớn khác ghi nhận nhịp tăng nhẹ như HDB (1,4%), MBB (1,3%), LPB (0,5%),  MSB (0,4%) và TCB (0,2%).

Xu hướng đối lập, cổ phiếu EIB tiếp tục ngược dòng toàn ngành và giảm sàn phiên thứ ba liên tiếp xuống 24.150 đồng/cp. Thanh khoản của mã này tăng đột biến trong phiên hôm nay, đạt 11,7 triệu đơn vị, gấp 8 lần mức trung bình. 

Thanh khoản nhóm ngân hàng tiếp tục dẫn đầu thị trường, đạt gần 2.500 tỷ đồng. Về dòng tiền, khối ngoại mua ròng mạnh 564 tỷ đồng nhóm này. Nhà đầu tư nước ngoài mua gom đột biến cổ phiếu STB tới 403 tỷ đồng sau thời gian dài bán mạnh. Theo sau là một số mã khác như CTG (113 tỷ đồng), BID (25 tỷ đồng)...

 

Theo Dòng vốn

Link bài gốc

https://dongvon.doanhnhanvn.vn/co-phieu-ngan-hang-tro-lai-dan-dat-stb-hut-dong-tien-ngoai-42202211111652531.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%