CII dự kiến tổ chức đại hội bất thường vào tháng 10 sau khi bất thành lần 1

11:35 | 21/09/2023
Ngày 19/9, CII đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 lần 1 nhưng bất thành do số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết tham dự không đủ 50% theo quy định.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (Mã: CII) cho biết, ngày 20/9, HĐQT công ty đã thông qua việc tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 lần 2.

Đối tượng tham dự là các cổ đông có tên trong danh sách chốt ngày 25/7. Thời gian tổ chức dự kiến trong tháng 10.

Trước đó, vào ngày 19/9, CII đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 lần 1 nhưng bất thành do số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết tham dự ở mức 31%, không đủ 50% theo quy định.

Trước thềm cuộc họp, phía CII đã quan ngại về khả năng tổ chức thành công nên liên tục nhắc nhở cổ đông tham dự hoặc ủy quyền tham dự qua nhiều hình thức website, fanpage. Như đại hội trước, CII thông báo gửi quà tri ân cổ đông bằng tiền (qua tài khoản ngân hàng) khi tham dự trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác hoặc Trưởng Ban kiểm soát của CII.

 ĐHĐCĐ bất thường năm 2023 lần 1 của CII. (Ảnh: Xuân Nghĩa).

Tại cuộc họp này, ban lãnh đạo muốn cổ đông thông qua một nội dung quan trọng là định hướng phát triển chiến lược giai đoạn 2024 - 2030, bao gồm cho phép CII bố trí ngân sách để đẩy mạnh việc nghiên cứu các dự án BOT và các dự án hạ tầng giao thông khác; bố trí ngân sách để nghiên cứu đầu tư vào các hạ tầng y tế và bất động sản hưu trí.

Nếu được phê chuẩn, ban điều hành sẽ nghiên cứu sâu hơn để triển khai, do thời gian nghiên cứu rất dài (18 tháng - 2 năm). Nội dung nghiên cứu cũng rộng gồm đếm xe (thời gian 12 tháng), chi tiết làm hầm chui, cầu vượt, hệ thống thu phí tự động… để dự toán chi phí.

CII dự kiến triển khai công tác nghiên cứu 6 dự án BOT với tổng quy mô gần 75.000 tỷ đồng. Các dự án đang nghiên cứu tập trung ở khu vực cửa ngõ phía Bắc và phía Tây Nam TP HCM. Trong đó, dự án lớn nhất mà doanh nghiệp này muốn triển khai là Cao tốc TP HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận - giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư 22.000 tỷ đồng.

Đối với hoạt động mở rộng đầu tư sang lĩnh vực mới, CII dự kiến sẽ mở rộng sang lĩnh vực hạ tầng y tế (bất động sản y tế chứ không phải lĩnh vực y tế). Công ty đang nghiên cứu hợp tác với các bệnh viện tên tuổi tại TP HCM, bao gồm khối nhà nước và tư nhân, để đầu tư hạ tầng dịch vụ trong lĩnh vực khám chữa bệnh như hợp tác xây dựng phòng khám, cơ sở lưu trú y tế đặt tại các khu vực cửa ngõ kết nối TP HCM với các tỉnh lân cận, tận dụng các tuyến cao tốc để bệnh nhân ngoại tỉnh có thể thuận tiện di chuyển, đồng thời giảm tải cho những khu vực khám nội thành.

Trong buổi gặp gỡ cổ đông, lãnh đạo CII cũng có những chia sẻ về việc quyết định đầu tư cổ phiếu HUT của Tasco và cho biết sẵn sàng bán khi giá đạt kỳ vọng. Tasco được xem là ông lớn BOT và là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thu phí điện tử (ETC). Các năm gần đây, Tasco mở rộng ra lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, bất động sản và nghỉ dưỡng.

Phía CII chỉ ra trong quá khứ, công ty từng mua cổ phiếu của Năm Bảy Bảy (Mã: NBB) và bán ra ở vùng giá cao hơn. Sau đó, CII lại mua vào NBB ở vùng giá thấp hơn và sở hữu vốn công ty này. Việc mua bán phù hợp đồng thời đem về khoản lợi nhuận cho công ty.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/cii-du-kien-to-chuc-dai-hoi-bat-thuong-vao-thang-10-sau-khi-bat-thanh-lan-1-42202392161850753.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục