Chủ sở hữu chuỗi Gogi, Manwah, Vuvuzela... đầu tư 90 tỷ đồng vào công ty làm nước cốt chanh và kem

20:34 | 05/01/2023
Tổng giá trị vốn góp được Golden Gate thông báo là 90 tỷ đồng theo hình thức tiền mặt và tài sản.

Vừa qua, CTCP TMDV Cổng Vàng (Golden Gate) đã công bố thông tin về việc Hội đồng quản trị công ty thông qua việc góp thêm vốn vào công ty TNHH Đầu tư Tây Hồ - Vĩnh Phúc.

Theo đó, tổng giá trị vốn góp được thông qua là 90 tỷ đồng bằng hình thức tiền mặt và tài sản. Mục đích của việc này đầu tư nhà máy nước cốt chanh và kem. Nguồn quỹ theo thông báo là lợi nhuận giữ lại và/hoặc vốn vay.

Theo tìm hiểu, công ty TNHH Đầu tư Tây Hồ - Vĩnh Phúc được thành lập từ năm 2004. Hiện tại, ông Trần Việt Trung đang giữ chức Tổng giám đốc công ty TNHH Đầu tư Tây Hồ - Vĩnh Phúc, đồng thời cũng là người đại diện pháp luật của công ty. Ông Trung đồng thời cũng đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Golden Gate.

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt. Ngoài ra, công ty còn hoạt động trong một số lĩnh vực khác như chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản; chế biến và bảo quản rau quả; xay xát và sản xuất bột khô;…

Cũng liên quan tới Golden Gate, vào cuối năm 2022, Hội đồng quản trị Golden Gate cũng đã thông qua giao dịch chuyển giao hai nhãn hiệu và 9 tên miền từ ông Đào Thế Vinh (Tổng giám đốc và thành viên HĐQT) sang Golden Gate trên cơ sở giao dịch sòng phẳng, trong đó giá trị giao dịch dự kiến nhỏ hơn 35% tổng tài sản của công ty theo báo cáo tài chính hợp nhất được kiểm toán năm liền trước năm phát sinh giao dịch.

Cụ thể, hai nhãn hiệu được chuyển giao bao gồm: Tôi yêu và Tôi <3. Trong khi đó, 9 tên miền được chuyển giao gồm: Saleoff.asia; ilovepho.asia; benhvientot.com.vn; iwannapho.com; iwannabowl.com; iwannaroll.com; iwannacoffee.com; benhvientot.vn và thiavang.vn.

Bên cạnh đó, HĐQT Golden Gate cũng thông qua giao dịch mua bán tài sản thanh lý cửa hàng ICOOK đã đóng cửa thuộc sở hữu của công ty TNHH Golden Gate Franchise (GCF) sang Golden Gate trên cơ sở giao dịch sòng phẳng, trong đó giá trị giao dịch dự kiến nhỏ hơn 35% tổng tài sản của công ty theo báo cáo tài chính hợp nhất được kiểm toán năm liền trước năm phát sinh giao dịch.

Trong một biên bản khác được đăng tải trên trang chủ, HĐQT Golden Gate cũng đã thông qua việc đầu tư ra nước ngoài.

Được thành lập từ năm 2005, Golden Gate được xem là môt trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai mô hình chuỗi nhà hàng tại Việt Nam với các phong cách ẩm thực như lẩu, nước, đồ Á, đồ Âu và cà phê. 

Hiện tại, Golden Gate đang sở hữu 22 thương hiệu cùng gần 400 cửa hàng tại trên dưới 40 tỉnh, thành. Golden Gate phục vụ khoảng 18 triệu lượt khách mỗi năm. Theo thông tin tự công bố, Golden Gate ghi nhận doanh thu khoảng 200 triệu USD/năm trong năm 2019 và 2020.

Một số thương hiệu nổi tiếng thuộc hệ sinh thái của Golden Gate có thể kể tới như chuỗi nhà hàng lẩu Manwah, Kichi-Kichi, Hutong; chuỗi nướng Sumo, GoGi; nhà hàng Nhật Isushi, Daruma; hay bia tươi Vuvuzela…

Tháng 8/2022, HĐQT Golden Gate cũng đã phê duyệt dự thảo kế hoạch năm 2022 để trình Đại hội đồng cổ đông với tổng doanh thu hợp nhất là 7.002 tỷ đồng, trong đó doanh thu thuần là 6.878 tỷ. Lợi nhuận sau thuế kỳ vọng đạt 375 tỷ đồng. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/chu-so-huu-chuoi-gogi-manwah-vuvuzela-dau-tu-90-ty-dong-vao-cong-ty-lam-nuoc-cot-chanh-va-kem-4220231517103151.htm

Cùng chuyên mục