Chủ sở hữu Chợ Tốt: Công ty đang trên lộ trình có lãi, dự báo sẽ cắt lỗ trong năm nay

15:15 | 26/09/2023
Nhà sáng lập hệ sinh thái mua bán đồ đã qua sử dụng Carousell của Singapore bày tỏ sự lạc quan trong quá trình tiến tới mục tiêu có lãi của công ty.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với đài CNBC, CEO Carousell - chủ sở hữu Chợ Tốt, bày tỏ kỳ vọng công ty sẽ giảm lỗ trong năm nay và trên lộ trình đúng hướng để có lãi.

“Năm nay, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng doanh thu sẽ tăng trưởng lành mạnh. Tôi có niềm tin rằng chúng tôi cũng sẽ giảm lỗ ngay trong năm nay,” Quek Siu Rui, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Carousell nói. Vị CEO nói rằng công ty đang “đi đúng hướng” với kế hoạch lợi nhuận của họ.

Năm 2022, công ty có trụ sở tại Singapore đạt doanh thu 82,5 triệu USD, tăng 67% so với năm trước. Tuy nhiên, vào năm ngoái, công ty cũng chứng kiến khoản lỗ tăng 57% so với cùng kỳ do chi phí cao hơn.

“Chúng tôi thực sự đang đầu tư để phát triển những sáng kiến ​​và chiến lược khác nhau", CEO Quek Siu Rui đề cập đến lĩnh vực mua bán hàng hóa đã qua sử dụng của công ty. Carousell được thành lập vào năm 2012 với mục tiêu tạo ra thị trường quảng cáo rao vặt trực tuyến, nơi người dùng có thể đăng và bán hàng hóa đã qua sử dụng.  

 CEO Quek Siu Rui của Carousell trong một cuộc phỏng vấn năm 2018. (Ảnh: Bloomberg).

Từ ô tô đến thời trang, Carousell đang tích cực mở rộng sự hiện diện của mình trên khắp Đông Nam Á. Năm 2019, họ đồng ý sáp nhập với công ty rao vặt 701Search của Telenor Group - công ty điều hành các chợ Mudah (mua bán ô tô, xe máy) ở Malaysia; Chợ Tốt ở Việt Nam và dịch vụ trao đổi hàng hóa OneKyat ở Myanmar.

Cùng năm đó, Carousell mua lại OLX Philippines - trang rao vặt trực tuyến lớn nhất ở Philippines. Công ty cũng đã mua nền tảng ô tô trực tuyến OneShift vào năm 2018 và nền tảng trao đổi giày Ox Street vào năm 2021.

Năm ngoái, Carousell đã mua lại đơn vị bán lẻ quần áo cũ Refash (Singapore) và nền tảng thương mại điện tử Laku6 của Indonesia để tăng cường mở rộng sang thị trường thời trang và điện tử.

Quek nói với CNBC: “Chúng tôi cảm thấy tự tin rằng chúng tôi thực sự có thể tiếp tục tạo ra sự tăng trưởng lành mạnh theo hướng thương mại điện tử. Với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, chúng tôi có nguồn vốn rất tốt để thực hiện các chiến lược này. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy tự tin về vị thế vốn của mình”.

Lần cuối cùng Carousell huy động được 100 triệu USD là trong vòng cấp vốn vào tháng 9/2021, nâng mức định giá của nó lên 1,1 tỷ USD.

Năm ngoái, công ty đã hủy bỏ các cuộc đàm phán sáp nhập SPAC với công ty cổ phần tư nhân L Catterton có trụ sở tại Mỹ trong bối cảnh thị trường biến động. Các điều kiện kinh tế vĩ mô đầy thách thức như lãi suất cao và lạm phát tăng vọt đã khiến các công ty phải hủy bỏ hoặc trì hoãn kế hoạch IPO.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/chu-so-huu-cho-tot-cong-ty-dang-tren-lo-trinh-co-lai-du-bao-se-cat-lo-trong-nam-nay-422023926145852361.htm

Cùng chuyên mục