Chính thức: Một nửa số nhân viên Twitter đã bị cho thôi việc

10:51 | 04/11/2022
Twitter vừa gửi email tới toàn thể nhân viên, thông báo kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn, một nửa số lao động của mạng xã hội này sẽ phải thu dọn bàn làm việc.

 

 Trụ sở Twitter tại San Francisco. (Ảnh: Bloomberg).

Ngày 4/11, Twitter cho biết tỷ phú Elon Musk có kế hoạch loại bỏ một nửa lực lượng lao động của Twitter nhằm đáp ứng mục tiêu cắt giảm chi phí cho nền tảng truyền thông xã hội này, theo Bloomberg. Hồi cuối tháng trước, vị tỷ phú đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. 

“Với nỗ lực đưa Twitter đi theo con đường tốt, việc cắt giảm lực lượng lao động toàn cầu vào thứ Sáu sẽ giúp chúng tôi vượt qua khó khăn,” ban điều hành Twitter cho biết trong một email.

“Chúng tôi nhận thấy rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến một số cá nhân đã có những đóng góp có giá trị cho Twitter, nhưng rất tiếc, hành động này là cần thiết để đảm bảo sự thành công của công ty trong tương lai", email viết thêm.

Công ty thông báo cho các nhân viên bị cho thôi việc lúc 9 giờ sáng thứ Sáu (4/11) theo giờ San Francisco (Mỹ). Ngoài ra, Twitter có kế hoạch tạm thời đóng cửa các văn phòng và tạm ngừng quyền truy cập để giúp đảm bảo sự an toàn của từng nhân viên cũng như hệ thống Twitter và dữ liệu khách hàng.

Trước đó, có thông tin tỷ phú Elon Musk muốn cắt giảm khoảng 3.700 việc làm tại Twitter. Kể từ khi nắm quyền, vị tỷ phú liên tục đưa ra những ý tưởng cải tổ bộ máy nhân sự và vị trí ông nhắm tới đầu tiên là bộ máy điều hành. Bên cạnh đó, Elon Musk muốn tập trung vào sản phẩm cốt lõi. "Kỹ thuật phần mềm, hoạt động máy chủ và thiết kế sẽ thống trị thời kỳ", ông viết trên Twitter.

Các nhân viên an ninh thuộc trụ sở chính của Twitter ở San Francisco đã tiến hành công tác chuẩn bị cho việc sa thải nhân viên. Trong khi một danh bạ nội bộ dùng để tra cứu đồng nghiệp đã bị ngắt vào chiều thứ Năm (3/11).

Theo Bloomberg, những ngày qua, các nhân viên Twitter đã bàn luận nhiều về nguy cơ bị mất việc thông qua LinkedIn cũng như một số nền tảng khác ngoài Twitter. Họ đưa ra lời khuyên cho nhau về cách tránh bị sa thải. Các kỹ sư cũ của Twitter cũng đang phải đi tìm việc mới dù những ngày qua họ phải làm việc ngày đêm để đáp ứng yêu cầu điều chỉnh của Elon Musk, trong khi người quản lý của họ được vị tỷ phú yêu cầu lập danh sách sa thải.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/chinh-thuc-mot-nua-so-nhan-vien-twitter-da-bi-cho-thoi-viec-422022114104130427.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục