CEO TikTok: Elon Musk và Twitter đang đi sai đường

10:37 | 17/11/2022
CEO TikTok cho rằng việc Elon Musk cắt giảm quá nhiều nhân sự đang gây ra rủi ro lớn đối với Twitter.

 CEO TikTok, Show Zi Chew. (Ảnh: Bloomberg).

Giám đốc điều hành của ứng dụng TikTok cho rằng tỷ phú Elon Musk và Twitter đang đi theo một con đường đầy rủi ro. Shou Zi Chew, CEO TikTok nhấn mạnh tầm quan trọng của quy mô độ ngũ nhân sự trong việc xử lý việc kiểm duyệt và bảo mật nội dung, theo Bloomberg.

Về việc liệu TikTok có thể hoạt động hiệu quả nếu sa thải một nửa nhân viên của mình, như cách mà Twitter đã làm dưới thời Elon Musk. CEO TikTok nói: “Tôi hy vọng ngày đó không bao giờ đến".

“Cách tổ chức của chúng tôi không cần phải sa thải một nửa lực lượng lao động để đạt được mức độ hiệu quả mà chúng tôi mong muốn", ông Chew nói thêm. Kể từ khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk đã cắt giảm một nửa số lao động của công ty, tương đương 3.7000 nhân sự chính thức của công ty. Ông cũng đã cho khoảng 5.500 lao động hợp đồng nghỉ việc tại Twitter.

CEO TikTok nhấn mạnh giá trị của việc bố trí nhân sự phù hợp. Ông cho biết công ty có hàng chục nghìn nhân viên phụ trách kiểm duyệt nội dung. Ông Chew nói: “Đối với nhiều công ty công nghệ, bao gồm cả chúng tôi, một trong những đội ngũ lớn nhất mà bạn sẽ có là đội an toàn và tin cậy của bạn. Đó là một khoản đầu tư chắc chắn đáng giá nếu bạn muốn giữ cho nền tảng này trở thành một nền tảng rất an toàn.”

Ông chỉ ra rằng nhóm nhân sự ở lĩnh vực kiểm duyệt thiết kế các chính sách cho nền tảng và bổ sung cho các thuật toán được sử dụng để phân phối video. Đối với tất cả các phương tiện truyền thông xã hội, CEO TikTok nói rằng điều quan trọng là phải làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho nền tảng. 

Dẫu vậy, ông Chew không tỏ ý chê bai Elon Musk. “Tôi không chắc là có công bằng không khi bình luận về việc anh ấy sẽ tiếp quản công ty vào thời điểm nào. Tôi nghĩ còn hơi sớm để bàn về điều đó", ông Chew nói.

Tỷ phú Elon Musk từng bày tỏ sự thích thú với thuật toán của TikTok. Ngày 31/10, ông đã đăng một bài khảo sát với tiêu đề "Bring back Vine?" (tạm dịch: Mang Vine trở lại). Sau khoảng 5 tiếng, đoạn khảo sát của vị tỷ phú thu về hơn 1,7 triệu lượt bình chọn với 70,2% người tham gia hưởng ứng ý tưởng này của ông chủ Twitter. 

Trong một bình luận của người dùng chê cười ý tưởng này, cho rằng vị tỷ phú đang cố tạo ra đối trọng với TikTok - nền tảng video ngắn đang trở thành xu hướng toàn cầu. Tỷ phú Elon Musk đặt câu hỏi: "Chúng ta có thể làm gì để đưa nó [Vine] tốt hơn TikTok?". 

Trước đó, tỷ phú Elon Musk bày tỏ mong muốn tạo ra một ứng dụng vạn năng, ông cho biết: "Mua Twitter là cách để thúc đẩy việc tạo ra X, ứng dụng chứa mọi thứ". Vị tỷ phú tin rằng việc mua lại Twitter giúp tăng tốc quá trình phát triển X từ 3 đến 5 năm. Song, ông không nói rõ kế hoạch ông tạo ra X. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/ceo-tiktok-elon-musk-va-twitter-dang-di-sai-duong-42202211177550955.htm

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%