CEO Microsoft nói về tiềm năng đầu tư tại thị trường châu Á

20:45 | 17/11/2022
Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Microsoft, ông Natya Nadella bày tỏ sự lạc quan với thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ - hai quốc gia đông dân nhất thế giới.

Theo CNBC, giám đốc điều hành của Microsoft cho biết ông lạc quan về châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ, trong bối cảnh Microsoft có kế hoạch xây dựng thêm các trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới.

Trong một buổi phỏng vấn, ông Satya Nadella, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Microsoft, nói rằng Microsoft đang đầu tư vào ít nhất 11 khu vực.

“Chắc chắn rồi, chúng tôi cực kỳ lạc quan về những gì đang diễn ra tại châu Á. Chúng tôi hoàn toàn cam kết với tất cả các quốc gia này và cả ở Trung Quốc. Ngày nay, chúng tôi chủ yếu làm việc để hỗ trợ các công ty đa quốc gia hoạt động ở trong và bên ngoài Trung Quốc", CEO Microsoft nói.

 CEO Microsoft, Satya Nadella. (Ảnh: TheStreet).

Ông cũng nói thêm rằng Ấn Độ đã trở thành một thị trường tăng trưởng lớn sau khi thoát khỏi đại dịch. “Sự hiện diện của Microsoft ở Ấn Độ chủ yếu là vì các công ty đa quốc gia hoạt động ở quốc gia này. Nhưng hiện tại, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi,” ông Nadella nói.

“Các công ty đang đổi mới ở Ấn Độ, cho dù đó là tập đoàn lớn hay công ty khởi nghiệp, tất cả đều sử dụng công nghệ đám mây [trí tuệ nhân tạo] để có thể đổi mới và tạo ra các dịch vụ phổ biến ở Ấn Độ và các nơi khác ,” CEO Micosoft nhận định. Ông lớn công nghệ này từng cho biết công ty có nhu cầu rất lớn trong việc phát triển các ứng dụng đám mây bản địa mới ở Ấn Độ. 

Microsoft trước làn sóng sa thải

Tháng 10, Microsoft đã công bố một đợt sa thải ảnh hưởng đến chưa đến 1% nhân viên của họ. Khi được hỏi liệu sẽ có thêm nhiều đợt cắt giảm việc làm nữa hay không khi tăng trưởng tiếp tục chậm lại, vị CEO này cho biết: “Chúng tôi rất cam kết đảm bảo rằng chi phí hoạt động và tăng trưởng doanh thu của chúng tôi tương thích với nhau, bởi vì xét cho cùng, chúng tôi là một công ty cần được quản lý thật tốt.”

Những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đã sa thải công nhân trên quy mô lớn, song CEO Microsoft khẳng định rằng ông lạc quan về thị trường lao động.

Meta đã cắt giảm 11.000 nhân sự, Snap dự định sa thải hơn 1.000 người, trong khi Twitter đã cắt giảm khoảng một nửa lực lượng lao động vào tháng trước sau khi Elon Musk nắm quyền kiểm soát mạng xã hội này.

Nadella cho biết: “Thị trường lao động hiện tại linh hoạt hơn nhiều, đồng thời cho biết thêm rằng hầu hết các công ty từ công ty năng lượng đến ngân hàng và nhà bán lẻ đều cần kỹ sư phần mềm."

CEO Microsoft nói thêm rằng không có ngành nào miễn nhiễm với các vấn đề kinh tế vĩ mô. Ông nói: “Vì vậy, mọi người phải quản lý chi phí và nhu cầu hợp lý. Một trong những điều hấp dẫn ở Mỹ là lượng vốn đang được đầu tư".

Bên cạnh đó, ông Nadella cũng cho biết ở Mỹ, những cơ sở hạ tầng công nghiệp mới như nhà máy chế tạo, nhà máy điện và nhà máy sản xuất pin đang được xây dựng. “Tôi tập trung hơn nhiều vào việc quan sát xem điều gì đang xảy ra về mặt tăng trưởng mới bên trong nước Mỹ. Vì vậy, tôi rất, rất lạc quan về nước Mỹ và thế giới.” 

Ông Satya Nadella đã thay thế tỷ phú Steve Ballmer làm Giám đốc điều hành Microsoft vào năm 2014. Trước đó, Nadella là phó chủ tịch điều hành nhóm doanh nghiệp và đám mây của Microsoft. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/ceo-microsoft-noi-ve-tiem-nang-dau-tu-tai-thi-truong-chau-a-4220221117164057383.htm

Cùng chuyên mục