Cận cảnh đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài vừa hoàn thành nối Nguyễn Chí Thanh - Cầu Giấy

08:04 | 18/01/2023
Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (quận Đống Đa, Hà Nội) đã hoàn thành sau 3 năm thi công.

Clip: Cận cảnh tuyến đường.

Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài có tổng vốn đầu tư 342,624 tỷ đồng, do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư. Dự án có chiều dài 1,3 km, bề rộng 28,3 - 30 m.

Điểm đầu tuyến tại nút giao đường Huỳnh Thúc Kháng và Nguyễn Chí Thanh, điểm cuối tại nút giao Cầu Giấy - La Thành - Kim Mã.

Tuyến đường này sẽ góp phần giảm tải áp lực cho giao thông tuyến phố Chùa Láng. Người tham gia giao thông sẽ có thêm lựa chọn tuyến đường nhánh cắt ngang trục Láng và Đê La Thành vào giờ cao điểm.

Trước đó, dự án chậm tiến độ do vướng mắc ở khâu giải phóng mặt bằng. Một số hộ dân cho rằng giá đền bù đất chưa tương xứng với giá thị trường.

Đầu tháng 11/2022, UBND quận Đống Đa đã phải cưỡng chế phá dỡ 7 căn nhà do các chủ hộ không đồng ý mức giá đền bù và không chịu bàn giao mặt bằng.

Để thực hiện dự án, 67 hộ dân và 16 tổ chức đã bị ảnh hưởng với diện tích thu hồi đất 39.590 m2.

Tuyến đường nằm trong quy hoạch của quận Đống Đa từ năm 2000 và đến năm 2003 được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt dự án.

Dự án được UBND quận Đống Đa khởi công thực hiện vào tháng 3/2019, gồm 2 gói thầu xây lắp chính là thi công xây dựng tuyến đường, cây xanh, cấp nước, thoát nước và đồng bộ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật trên tuyến đường; và thi công xây lắp hệ thống chiếu sáng, đèn tín hiệu.

Đây cũng là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sau khi thông xe, tuyến đường đã được nhiều người dân lựa chọn để di chuyển.

Tuyến đường này có nhiều nút giao cắt với đường Nguyễn Chí Thanh, Chùa Láng, Cầu Giấy.

Dự kiến hôm nay (ngày 17/1), cơ quann chức năng sẽ tổ chức buổi lễ thông xe chính thức đối với tuyến đường này.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/can-canh-duong-huynh-thuc-khang-keo-dai-vua-hoan-thanh-noi-nguyen-chi-thanh-cau-giay-422023118871178.htm

Cùng chuyên mục