Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới sẽ phải công khai bảng lương chi tiết

15:08 | 06/01/2023
Đạo luật mới ở Mỹ yêu cầu các công ty công nghệ phải công khai mức lương đối với các vị trí việc làm.

Ảnh minh hoạ: Reuters.

Đạo luật này được áp dụng trong hầu hết các công ty tại California (Mỹ) theo CNBC. Công ty cứ có trên 15 nhân viên làm việc là phải thực hiện công khai mức lương. Bao gồm cả những công việc theo giờ hay tạm thời, đến những vị trí việc làm như giám đốc,…

Điều này có nghĩa là giờ đây công chúng có thể biết mức lương mà các công ty công nghệ hàng đầu đang trả cho nhân viên của họ. Chẳng hạn như một người quản lý dự án tại Apple có thể nhận được mức lương cơ bản từ 121.000 USD tới 230.000 USD một năm. Hay kỹ sư phần mềm trung cấp tại Google nhận lương từ 126.000 USD tới 190.000 USD một năm.

Tại Meta, công ty mẹ Facebook, Giám đốc công nghệ phần mềm nhận được mức lương 253.000 USD - 327.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, bảng lương này chưa bao gồm tiền thưởng, trợ cấp,… những khoản tiền mà các công ty công nghệ thường sử dụng để thu hút nhân tài và giữ chân nhân viên.

California là bang lớn nhất và đầu tiên ban hành luật minh bạch về tiền lương lao động. Hiện có hơn 20% công ty trong danh sách Fortune 500 có trụ sở tại bang này, bao gồm những tập đoàn công nghệ và truyền thông khổng lồ.

Đạo luật này nhằm thu hẹp khoảng cách về giới tính và chủng tộc, đồng thời giúp các nhóm thiểu số, phụ nữ cạnh tranh tốt hơn trên thị trường lao động. Theo điều tra dân số Mỹ, cứ một đô la đàn ông kiếm được thì phụ nữ chỉ kiếm được khoảng 83 xu.

Mọi người có thể so sánh mức lương hiện tại với danh sách công việc có cùng chức danh xem liệu họ có đang bị trả lương thấp hay không.

Trao đổi với đại diện Meta, người này cho hay: “Để đảm bảo công bằng và loại bỏ sự thiên vị trong hệ thống trả thưởng của chúng tôi, công ty thường xuyên tiến hành phân tích công bằng. Kết quả cho thấy chúng tôi vẫn đang cân bằng giữa các giới tính trên toàn cầu và giữa những vị trí công việc tương tự”. 

Apple và Google không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tuy vậy, bộ luật mới cũng có thể không nói lên toàn bộ câu chuyện về việc trả lương. Các công ty có thể chọn công bố các mức lương cơ bản, trong khi không tiết lộ các khoản tiền thưởng hoặc trợ cấp, điều này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bộ luật.

Đối với các công việc được trả lương cao trong ngành công nghệ, thù lao có thể được trả dưới dạng cổ phiếu và chiếm tỷ lệ lớn trong số tiền mang về nhà của nhân viên. Trong các ngành như tài chính, tiền thưởng lại chiếm một phần lớn tiền lương hàng năm.

Các cổ phiếu công nghệ có tính thanh khoản cao và thường bán được ngay lậo tức trên thị trường chứng khoán. Sáng lập một công ty tuyển dụng cho hay, đôi khi số cổ phiếu thưởng mà nhân viên công nghệ được nhận nhiều hơn 50% số tiền lương cơ bản của họ.

Luật mới cũng cho phép các công ty đưa ra nhiều mức lương khác nhau cho cùng một vị trí, đôi khi chênh lệch cả 100.000 USD trở lên giữa mức thấp nhất và mức cao nhất. Các doanh nghiệp cho hay đây là thực tế vì mức lương cơ bản có thể khác nhau tuỳ thuộc vào kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm và vị trí.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/cac-cong-ty-cong-nghe-lon-nhat-the-gioi-se-phai-cong-khai-bang-luong-chi-tiet-42202316151059270.htm

Cùng chuyên mục