Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản sụt giảm, niềm tin của nhà đầu tư bị ảnh hưởng

08:12 | 28/10/2022
Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, các nguồn vốn dành cho bất động sản thời gian qua đều gặp khó khăn. Một số cá nhân, doanh nghiệp có sai phạm trong hoạt động huy động vốn, trái phiếu, cổ phiếu đã bị xử lý gây ảnh hưởng đến thị trường và niềm tin của nhà đầu tư.

Qua đó, Bộ Xây dựng đề nghị các bộ, ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản bảo đảm đồng bộ, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh..., Bộ đề nghị trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) tại kỳ họp thứ 6 năm 2023. 

Đồng thời, nghiên cứu, hoàn thiện chính sách thuế phù hợp với thực tế đối với bất động sản nhằm góp phần khuyến khích sử dụng nhà, đất có hiệu quả, góp phần hạn chế đầu cơ nhà, đất.

Bộ cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng, cho vay đối với lĩnh vực bất động sản bảo đảm đúng quy định của pháp luật; khẩn trương xem xét ưu tiên cho vay các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà ở thương mại giá rẻ có hiệu quả cao, có khả năng trả nợ,...

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/bo-xay-dung-giao-dich-bat-dong-san-sut-giam-niem-tin-cua-nha-dau-tu-bi-anh-huong-422022102881145953.htm

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu