Bloomberg: Trung Quốc xem xét miễn cách ly cho du khách quốc tế từ tháng 1/2023

22:24 | 22/12/2022
Du khách tới Trung Quốc có thể sẽ được miễn cách ly và chỉ phải chịu sự giám sát sức khỏe trong vòng ba ngày.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Trung Quốc đang có kế hoạch bỏ cách ly cho du khách quốc tế kể từ tháng 1/2023. Các quan chức đang xem xét chính sách “0+3”, trong đó du khách sẽ không còn phải cách ly tại khách sạn hoặc cơ sở cách ly, và phải chịu giám sát trong ba ngày, nguồn tin cho biết.

Bloomberg chưa rõ liệu sự giám sát này sẽ diễn ra theo hình thức nào, hay có phải cách ly tại nhà hay không. Những chi tiết về kế hoạch vẫn đang được hoàn thiện, bao gồm cả thời điểm bắt đầu.

Trung Quốc hiện đang yêu cầu du khách phải cách ly tại khách sạn hoặc các cơ sở khác ít nhất 5 ngày sau khi nhập cảnh. Những người có nơi ở tại thành phố nhập cảnh vào Trung Quốc được phép ở nhà trong ba ngày, nhưng không được rời khỏi địa điểm đó. Ủy ban Y tế Quốc gia chưa trả lời yêu cầu bình luận của Bloomberg.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã bị tách rời khỏi phần còn lại từ đầu năm 2020, khi Trung Quốc bắt đầu áp đặt lệnh cấm khách du lịch nước ngoài. 

Dù lệnh cấm đã được nới lỏng, các quy định phòng dịch khắt khe tiếp tục khiến đa số khách du lịch né tránh Trung Quốc. Cách ly bắt buộc cũng khiến người Trung Quốc ở lại trong nước, ảnh hưởng lớn tới ngành du lịch của nhiều quốc gia so với trước đại dịch. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/bloomberg-trung-quoc-xem-xet-mien-cach-ly-cho-du-khach-quoc-te-tu-thang-12023-4220221222172158379.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục