Bloomberg: Một đợt sa thải lớn chưa từng có sẽ diễn ra trong vài ngày tới tại Twitter

15:29 | 30/10/2022
Tỷ phú Elon Musk đang lên kế hoạch lập danh sách nhân sự cho đợt sa thải lớn chưa từng có trong lịch sử Twitter, dù trước đó ông phủ nhận thông tin cắt giảm.

 

 Twitter đứng trước đợt sa thải nhân sự lớn chưa từng có. (Ảnh: Bloomberg).

Theo Bloomberg, Elon Musk đã bắt đầu chuẩn bị cho một đợt sa thải nhân viên tại Twitter trong vài ngày tới. Theo nguồn tin, vị tỷ phú đã yêu cầu các giám đốc, trưởng phòng, lập danh sách các thành viên trong đội ngũ có thể được cho thôi việc.

Trước đó, tờ New York Times đã đưa tin, việc giảm số lượng nhân viên có thể bắt đầu sớm nhất là vào hôm 29/10. Đại diện của Twitter không trả lời khi được hỏi.

Những lo ngại về việc sa thải hàng loạt đang xuất hiện nhiều hơn khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản Twitter. Các nhà đầu tư tiềm năng được thông báo rằng Elon Musk sẽ loại bỏ 75% lực lượng lao động, gần 7.500 người. Hiện tại, Elon Musk vẫn đang phủ nhận kế hoạch cắt giảm lớn như vậy. Ông cũng chưa ra một tuyên bố cụ thể nào cho kế hoạch nhân sự.

Tờ Washington Post hôm 29/10 đưa tin, mức cắt giảm có thể lên tới gần 50% nhân sự công ty. Một trong những phòng sẽ gặp "rắc rối" đầu tiên được dự đoán có liên quan đến pháp lý, sự tin cậy và an toàn, giám sát kiểm duyệt nội dung.

Elon Musk đã cắt giảm phần lớn đội ngũ lãnh đạo của Twitter, trong đó có cả Giám đốc điều hành. Ông cũng có kế hoạch trở thành CEO trong nhiệm kỳ gần nhất. Trong những tuần gần đây, Elon Musk nói nhiều về việc muốn tập trung vào sản phẩm cốt lõi.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/bloomberg-mot-dot-sa-thai-lon-chua-tung-co-se-dien-ra-trong-vai-ngay-toi-tai-twitter-4220221030143547571.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Giao Dịch Chứng Khoán Với Phí từ 0.05%