Bình Dương đề xuất không phân lô bán nền dọc ven các trục đường kết nối vùng

16:26 | 22/12/2022
Sở Xây dựng Bình Dương đã xây dựng dự thảo, đề xuất không kinh doanh nhà ở dưới hình thức phân lô bán nền tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh.

Một góc TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương hiện nay. (Ảnh: Hải Quân)

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, ngày 20/12, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, lãnh đạo tỉnh đã chủ trì Phiên họp UBND tỉnh lần thứ 25 xem xét, thông qua một số nội dung. 

Phiên họp đã xem xét dự thảo quy định các khu vực thực hiện dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh.  

Theo đề xuất của Sở Xây dựng và góp ý của các sở ngành, địa phương, không thực hiện xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại một số khu vực.

Các khu vực này bao gồm khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc đô thị (Khu đô thị mới thuộc Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương).

Khu vực dọc bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn TX Bến Cát và huyện Dầu Tiếng được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch; khu vực dọc bờ sông Đồng Nai thuộc địa bàn TX Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch.

Khu vực tiếp giáp các tuyến cảnh quan chính của đô thị, trục đường chính kết nối vùng, khu vực xung quanh công trình điểm nhấn kiến trúc đô thị) và các khu vực thuộc địa giới hành chính các TP Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Đối với các khu vực tiếp giáp các tuyến đường chính khu vực trở lên (chiều rộng đường từ 23 m trở lên).

Trên cơ sở đề xuất của các huyện, thị xã, thành phố, Sở Xây dựng công bố công khai các tuyến đường, khu vực được thực hiện dự án.

Lãnh đạo tỉnh cho rằng, việc ban hành quy định các khu vực thực hiện dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh Bình Dương là cần thiết nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/binh-duong-de-xuat-khong-phan-lo-ban-nen-doc-ven-cac-truc-duong-ket-noi-vung-4320221222155322227.htm

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu