Bầu Đức muốn mời cổ đông tham quan dự án của HAGL tại Việt Nam, Lào, Campuchia vào tháng 12

10:52 | 16/11/2022
Nhằm khẳng định về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế, bầu Đức dự kiến mời các cổ đông và đại diện các nhóm cổ đông nhỏ lẻ đang sở hữu số lượng trên 500.000 cổ phiếu HAG tham quan các dự án của HAGL tại Việt Nam, Lào, Campuchia vào tháng 12 tới.

Ngày 15/11, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Đoàn Nguyên Đức đã có thư gửi các cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - Mã: HAG) giải trình về việc giá cổ phiếu giảm liên tục là do chịu bối cảnh chung của thị trường khi chỉ số VN-Index giảm về dưới 900 điểm. Nguyên nhân là thị trường chứng khoán bị khủng hoảng niềm tin, do cung cầu của thị trường và điều này nằm ngoài kiểm soát của công ty.

Như nhiều cổ phiếu khác, cổ phiếu HAG của HAGL cũng không nằm ngoài xu hướng bị bán tháo liên tục trong thời gian qua. (Nguồn: TradingView).

Bầu Đức khẳng định toàn bộ hoạt động của HAGL vẫn đang diễn ra bình thường, việc xuất khẩu chuối và kinh doanh heo ăn chuối vẫn điễn ra hàng ngày tại các nông trại, cảng biển, các cửa hàng thực phẩm của Bapi Food và chuỗi cửa hàng của các đối tác. Ngoài ra, tập đoàn cũng đang nuôi thí điểm gà thả vườn và đang triển khai bán sản phẩm này tại các cửa hàng Bapi Food.

Kết quả 10 tháng đầu năm, HAGL ghi nhận lợi nhuận sau thuế 1.001 tỷ đồng, tương ứng 89% so với kế hoạch năm. Công ty khẳng định với kết quả hiện tại sẽ vượt mục tiêu lợi nhuận 1.120 tỷ đồng đề ra cho cả năm.

Nhằm khẳng định về tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế của công ty, bầu Đức dự kiến mời các cổ đông đang sở hữu số lượng trên 500.000 cổ phiếu HAG và đại diện các nhóm cổ đông nhỏ lẻ (tổng số cổ phiếu của mỗi nhóm cổ đông là 500.000 đơn vị tại thời điểm 15/11) tham gia hành trình tham quan các dự án của HAGL tại Việt Nam, Lào, Campuchia. Thời gian tham quan dự kiến diễn ra vào giữa tháng 12 tới với số lượng dự kiến là 40 người.

Đồng thời, HAGL khẳng định sẽ sẵn sàng công khai và cung cấp các số liệu liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn cho quý cổ đông và nhà đầu tư có thể đánh giá tình hình tăng trưởng của công ty.

Vào tháng 2, HAGL cũng đã tổ chức chuyến tham quan thực tế cho các nhà đầu tư đến các dự án của tập đoàn tại Gia Lai. 

 Ảnh: HAGL.

Năm nay, HAGL dự kiến đầu tư trồng thêm 2.000 ha chuối, nâng tổng diện tích chuối lên thành 7.000 ha.

Bên cạnh đó, tập đoàn sẽ xây dựng thêm 9 cụm chuồng trại chăn nuôi heo nái và heo thịt, trong đó bao gồm hai cụm chuồng trại tại Lào và hai cụm chuồng trại tại Campuchia, nâng tổng số cụm chuồng trại lên thành 16 cụm với công suất hơn 1 triệu con heo thịt mỗi năm (mỗi cụm chuồng nuôi 2.400 con heo nái và 60.000 con heo thịt).

Theo kỳ vọng, mảng cây ăn trái sẽ đem về doanh thu cho tập đoàn 2.732 tỷ, lãi gộp 1.381 tỷ, còn mảng heo dự kiến đem về 1.500 tỷ với lãi gộp 450 tỷ đồng.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/bau-duc-muon-moi-co-dong-tham-quan-du-an-cua-hagl-tai-viet-nam-lao-campuchia-vao-thang-12-422022111610436103.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu