Bách Hoá Xanh bắt tay với MoMo cho phép thanh toán qua ví điện tử

09:04 | 22/12/2022
MoMo là ví điện tử đầu tiên tích hợp thanh toán tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Bên trong một cửa hàng Bách Hoá Xanh. (Ảnh: MoMo).

Ngày 21/12, Bách Hóa Xanh, một thành viên của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động, (mã: MWG) và MoMo đã chính thức công bố hợp tác chiến lược. Theo đó, MoMo là ví điện tử đầu tiên tích hợp thanh toán tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Bên cạnh các phương thức thanh toán hiện hữu như tiền mặt và thẻ, từ nay khách hàng có thể chọn MoMo để thanh toán khi mua sắm tại hơn 500 cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP HCM. Dự kiến trong thời gian tới, MoMo sẽ mở rộng tích hợp thanh toán đến các cửa hàng Bách Hóa Xanh khác trên phạm vi toàn quốc.

Trước đó MoMo là một trong những phương thức thanh toán có mặt trên kênh mua sắm trực tuyến của Bách Hóa Xanh. Do đó, sự kiện lần này đánh dấu hợp tác toàn diện từ online đến offline của hai cái tên tiêu biểu trong lĩnh vực bán lẻ và thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Với cái bắt tay này, MoMo cũng hoàn tất sự hiện diện tại các thương hiệu thuộc tập đoàn Thế Giới Di Động bao gồm Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, TopZone, AVAKids, AVASport, nhà thuốc An Khang…

 

"Giờ đây, ngay cả với đơn hàng lẻ đến từng đồng, khách hàng và nhân viên thu ngân của Bách Hóa Xanh đều có thể thực hiện giao dịch một cách chính xác mà không cần bận tâm tiền lẻ”, bà Nguyễn Linh Trang, Giám đốc Trung tâm thanh toán và Dịch vụ hàng ngày của MoMo chia sẻ khi nói về mối hợp tác với Bách Hoá Xanh.

Tại thời điểm cuối tháng 10, Bách Hoá Xanh đang có1.729 cửa hàng, với doanh thu bình quân đạt 1,37 tỷ đồng/cửa hàng. Báo cáo của Thế Giới Di Động cho biết Bách Hoá Xanh ghi nhận mức lợi nhuận trực tiếp (đã bao gồm khấu hao) ở cấp độ cửa hàng dương vào tháng 10 và cao nhất kể từ đầu năm 2022. Như vậy, Bách Hoá Xanh đang hòa vốn EBITDA ở cấp độ công ty. 

Về triển vọng kinh doanh của Bách Hoá Xanh, ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Thế Giới Di Động, dự báo trong ngắn hạn, khi thu nhập người lao động đi xuống thì sức mua giảm và tác động tới ngành bán lẻ, ngay cả Bách Hoá Xanh cũng vậy".

Người đứng đầu Thế Giới Di Động nói thêm: "Nếu như trước đây người tiêu dùng sẵn sàng mua chai dầu ăn 50.000 đồng thì hiện tại họ chỉ tìm kiếm loại 35.000 đồng. Đó là hành vi của người tiêu dùng, trong lúc khó khăn thì họ thắt chặt chi tiêu".

Ông Tài dự báo: "Tình hình hiện tại có thể kéo dài ít nhất tới quý I/2023. Nếu tình hình thế giới tiếp tục bất ổn thì có thể kéo dài tới tận quý II hoặc quý III/2023 song tới quý IV/2023 có thể dễ thở hơn". 

 

 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/bach-hoa-xanh-bat-tay-voi-momo-cho-phep-thanh-toan-qua-vi-dien-tu-42202212229559718.htm

Cùng chuyên mục