Ba tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch qua khu dân cư Thiên Lý tại TP Thủ Đức

10:26 | 21/03/2023
Ba tuyến đường sẽ mở qua qua khu dân cư Thiên Lý bao gồm đoạn 1 (từ cầu vượt Phú Hữu - Xa lộ Hà Nội) thuộc tuyến vành đai 2 TP HCM; đường kết nối khu nhà ở Thiên Lý - vành đai 2 TP HCM và đường kết nối khu nhà ở Thiên Lý - dự án Rio Vista.

Khu dân cư Thiên Lý thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Khu dân cư Thiên Lý nằm tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức do Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ An Thiên Lý làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô khoảng 17 ha bao gồm khu nhà ở liền kề, biệt thự vườn, biệt thự liên lập, trung tâm thương mại, nhà trẻ mẫu giáo và khu chung cư 15 tầng. Trong ảnh là toàn cảnh khu nhà ở Thiên Lý hiện nay.

Khu vực cổng vào khu dân cư Thiên Lý hiện nay.

Đoạn 1 - dự án khép kín vành đai 2 TP HCM

Đoạn vành đai 2 TP HCM đi qua khu dân cư Thiên Lý thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh. Đây là một trong 3 đoạn nằm trong dự án khép kín vành đai 2 TP HCM trên địa bàn TP Thủ Đức. Đoạn đi qua khu dân cư Thiên Lý là đoạn 1 (từ cầu vượt Phú Hữu - Xa lộ Hà Nội).

Đoạn 1 tuyến vành đai 2 này có chiều dài khoảng 3,8 km. Điểm đầu nằm tại đường Võ Chí Công và điểm cuối nằm tại Xa lộ Hà Nội. Tổng mức đầu tư cho đoạn 1 dự án khép kín tuyến vành đai 2 dự kiến gần 8.600 tỷ đồng.

Đoạn 1 dự án khép kín vành đai 2 TP HCM nằm cách khu dân cư Thiên Lý khoảng 300 m về phía đông. Khu vực tuyến vành đai 2 này đi qua hiện tại hầu hết là đất trống xung quanh.

Khi dự án khép kín tuyến vành đai 2 hoàn thành, khu dân cư Thiên Lý sẽ là một trong các dự án nhà ở được hưởng lợi từ tuyến đường này, với các tuyến đường sẽ kết nối trực tiếp khu nhà ở này với tuyến vành đai 2.

Đường kết nối khu nhà ở Thiên Lý - vành đai 2 TP HCM

Đường kết nối khu dân cư Thiên Lý - vành đai 2 TP HCM thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường kết nối khu dân cư Thiên Lý - vành đai 2 TP HCM có chiều dài khoảng 500 m. Tuyến đường này sẽ kết nối trực tiếp khu dân Thiên Lý với tuyến đường vành đai 2 TP HCM.

Điểm đầu tuyến nằm tại đường Dương Đình Hội, ngay trước khu vực cổng vào của khu dân cư Thiên Lý. Hiện trạng khu vực này hiện nay có khá nhiều nhà dân xung quanh tuyến. Về tuyến đường Dương Đình Hội, đây là một trong các tuyến đường quan trọng của phường Phước Long B, TP Thủ Đức.

Khu vực điểm đầu của đường kết nối khu dân cư Thiên Lý - vành đai 2 TP HCM.

Điểm cuối của tuyến đường này sẽ kết nối vào tuyến vành đai 2 TP HCM. Khu vực hiện phần lớn là đất trống và một ít nhà dân xung quanh tuyến.

Đường kết nối khu nhà ở Thiên Lý - dự án Rio Vista

Đường kết nối khu dân cư Thiên Lý - dự án Rio Vista thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường kết nối khu dân cư Thiên Lý - dự án Rio Vista có chiều dài khoảng 1 km. Điểm đầu của tuyến đường này giao với đường kết nối khu dân cư Thiên Lý - vành đai 2 TP HCM. Hiện trạng khu vực này hiện tại là đất trống.

Tuyến đường này sau đó sẽ kéo dài xuống phía đông nam. Tại khu dân cư Thiên Lý, một phần tuyến đường cũng đã được xây dựng khá hoàn chỉnh, mặt đường đã trải nhựa.

Một khu vực khác của tuyến đường này hiện đang thực hiện việc san lấp mặt bằng dang dở. Xung quanh khu vực này hiện cũng chưa có tuyến đường nào đi qua. Giữa khu nhà ở Thiên Lý và dự án Rio Vista cũng chưa có tuyến đường nào kết nối trực tiếp.

Tuyến đường này sau đó sẽ đấu nối vào đường Trịnh Công Sơn, thuộc khu vực của dự án Rio Vista. Về dự án Rio Vista, đây là dự án nhà phố, biệt thự được đầu tư bởi Tập đoàn MIK Group tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức. Rio Vista là sản phẩm tiếp theo của chủ đầu tư này sau loạt dự án như Park Riverside, Villa Park quận 9, Park Riverside Premium & River Park, dự án này có quy mô khoảng 3,2 ha. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/ba-tuyen-duong-se-mo-theo-quy-hoach-qua-khu-dan-cu-thien-ly-tai-tp-thu-duc-4220233211027220.htm

Cùng chuyên mục