Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: 20 năm trước, tôi đã khởi xướng ý tưởng sáng tạo nên Lễ hội Cà phê

12:08 | 16/03/2023
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kể câu chuyện khởi nguồn Lễ hội Cà phê nhân Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14/3.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. (Ảnh: Le Hoang Diep Thao/Facebook).

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, nhân kỷ niệm Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14/3, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc King Coffee, đã chia sẻ về khởi nguồn của sự kiện này.

“20 năm trước, tôi đã khởi ý tưởng sáng tạo nên Lễ hội Cà phê cho cội nguồn Tây Nguyên yêu quý này với khát vọng gây dựng tên tuổi cà phê cho Việt Nam vang danh khắp 5 châu 4 biển”, bà Thảo cho hay.

Theo bà Thảo, ý tưởng của bà gồm 4 sự kiện: Coffee Festival (lễ hội cà phê), Coffee Philosophy (cà phê triết đạo), Coffee Tour (du lịch cà phê) và Coffee Santuary (thủ phủ cà phê). “Tất cả là tâm huyết và dốc sức rất lớn để thực hiện. Dịp này cũng là cơ hội rất lớn để quảng bá du lịch cho địa phương”, bà Thảo nói.

Theo tìm hiểu của người viết, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2005, đánh dấu bước ngoặt của ngành cà phê với việc chỉ dẫn địa lý “Cà phê Buôn Ma Thuột” được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đăng bạ.

Lễ hội được Buôn Ma Thuột cùng Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức định kỳ hai năm một lần và được công nhận là lễ hội cấp quốc gia. Trong đó, đáng chú ý là lễ hội lần ba diễn ra vào năm 2011 thu hút gần 1 triệu lượt khách tới tham quan và cũng là kỳ lễ hội có số lượng khách tham quan lớn nhất tính đến nay.

Năm nay, lễ hội lần thứ 8 được tổ chức với 160 đơn vị tham gia, hơn 400 gian hàng, trong đó có 32 gian hàng của 6 doanh nghiệp nước ngoài với 128.000 lượt khách tham quan hội chợ. Có 5.000 khách tham quan bảo tàng Thế giới Cà phê, 5.000 ly cà phê miễn phí, và 9.000 khách trải nghiệm cà phê miễn phí tại “Simexco Coffee Tour”.

Về bà Thảo, bà là vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên. Sau ly hôn, bà Thảo được chia 40% cổ phần Trung Nguyên, phần của ông Vũ là 60%. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm tuyên giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần, phần vốn góp là tài sản chung, tương đương hơn 5.000 tỷ đồng và ông Vũ có trách nhiệm hoàn lại số tiền tương đương 40% cổ phần cho bà Thảo. 

Sau khi rời Trung Nguyên bà sáng lập ra thương hiệu cà phê King Coffee. Theo thông tin từ website, King Coffee đang phân phối cà phê tới hơn 60 quốc gia trên thế giới, với hơn 3.000 nhân viên.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/ba-le-hoang-diep-thao-20-nam-truoc-toi-da-khoi-xuong-y-tuong-sang-tao-nen-le-hoi-ca-phe-422023316112414820.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục