AirPods Pro Gen 1 sắp hết hàng tại Việt Nam

16:52 | 02/02/2023
Đại diện một số đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam chia sẻ rằng hiện nguồn cung đối với dòng sản phẩm AirPods Pro Gen 1 chỉ có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

AirPods Pro thế hệ đầu tiên được gã khổng lồ Apple ra mắt cách đây hơn ba năm thông qua một thông cáo báo chí thay vì một sự kiện ra mắt sản phẩm thông thường. Dòng sản phẩm này từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng vào doanh số bán tai nghe của các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam trong suốt những năm qua.

Tuy nhiên, trong những diễn biến mới nhất liên quan tới dòng sản phẩm này của Apple tại Việt Nam, các đại lý ủy quyền cho biết dường như lượng hàng tồn kho đối với AirPods Pro Gen 1 đang “cạn dần”.

Nguồn hàng với dòng sản phẩm AirPods Pro Gen 1 tại một số đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam đang cạn dần. (Ảnh: MacWorld).

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông CellphoneS, chia sẻ rằng sản phẩm AirPods Pro thế hệ thứ hai ra mắt với cải tiến tập trung vào thời lượng pin, chip xử lý và cảm giác đeo, qua đó được người sử dụng phản hồi mang lại cảm giác vừa vặn và tương đối dễ chịu do với thế hệ thứ nhất.

“Trong khi đó, mẫu AirPods Pro Gen 1 hiện tại không còn có thể đặt mua từ hãng hay các nhà phân phối, có thể vì hãng đã chuyển dịch toàn bộ dây chuyền sang thế hệ thứ hai”, ông Huy chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Huy nói thêm rằng, từ góc nhìn của đại lý thì AirPods Pro Gen 1 vẫn là sản phẩm rất tốt, sự thua kém tính năng với AirPods Pro Gen 2 là không nhiều. Hiện tại, sản phẩm này đang được bán với giá 4,99 triệu đồng tại CellphoneS, rẻ hơn so với mức giá 6,29 triệu đồng của AirPods Pro Gen 2.

Đại diện truyền thông CellphoneS cũng tiết lộ rằng hiện tại, lượng hàng tồn kho đối với dòng sản phẩm AirPods Pro Gen 1 tại đơn vị này chỉ còn có thể đủ duy trì kinh doanh trong quý I. Sau quãng thời gian này, khách hàng chỉ còn có thể lựa chọn AirPods Pro Gen 2.

Tương tự, tại Di Động Việt, một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, tình trạng khan hàng đối với mẫu AirPods Pro Gen 1 cũng đang diễn ra. Cụ thể, phía Di Động Việt cho biết hiện đơn vị chưa có thông tin về đợt hàng mới. Với lượng hàng hoá hiện tại, dự kiến hệ thống vẫn có thể đáp ứng được thị trường khoảng 4 - 6 tuần nữa. Theo đó, nguồn hàng của các dòng AiPods Gen 2, Pro Gen 2 vẫn còn khá nhiều, trong khi nguồn hàng đối với dòng AirPods Gen 1 hiện đang hết hàng.

Xét riêng về mặt đóng góp doanh số, ông Huy chia sẻ hai dòng sản phẩm AirPods Pro Gen 1 và AirPods Pro Gen đang đóng góp tỷ lệ 50:50 trong phân khúc AirPods Pro tại CellphoneS, và chiếm khoảng 20% tổng doanh số bán AirPods tại đơn vị này, gồm AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro.

Trong khi đó, với Di Động Việt, mẫu AirPods 2 hiện đang chiếm tới gần 60% thị phần bán AirPods tại đơn vị này. Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là AirPods Pro Gen 2 chiếm tỷ lệ 20%, AirPods 3 chiếm tỷ lệ 15%, còn lại chia đều cho các mẫu AirPods khác.

AirPods 2 được người dùng yêu thích nhất dịp Tết Nguyên đán 2023

Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, ông Nguyễn Lạc Huy cho biết AirPods 2 thực sự là “siêu phẩm” được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn, dù sản phẩm này đã ra mắt từ năm 2019.

“Ngoài thiết kế đơn giản, thời trang, nhỏ gọn thì giá cả cũng là một yếu tố khiến nhiều người dùng lựa chọn AirPods 2”, ông Huy chia sẻ. Hiện dòng sản phẩm này đang có giá bán 2,89 triệu đồng tại CellphoneS.

AirPods 2 là sản phẩm được người dùng Việt yêu thích nhất trong dịp Tết Nguyên đán 2023. (Ảnh: Masta Shop).

“Ngoài ra, với người dùng đang sử dụng hệ sinh thái Apple như iPhone, iPad, Apple Watch thì Airpods thực sự là sản phẩm đáng sở hữu bởi các tiện ích mà nó mang lại”, ông Huy nói thêm.

Nhận định về dòng sản phẩm AirPods trong năm mới, đại diện truyền thông CellphoneS cho biết: “Trong năm 2023, kết hợp từ sự tăng trưởng các dòng sản phẩm của Apple trong năm 2022, CellphoneS kỳ vọng thị trường tiếp tục tăng trưởng 30-40% so với năm”.

Trong khi đó, phía Di Động Việt cũng chia sẻ rằng trong dịp đầu năm và Tết Nguyên Đán 2023 vừa qua, đơn vị này cũng ghi nhận rằng dòng AirPods 2 là sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn nhất.

“Nguyên nhân khiến AirPods 2 được nhiều người ưa chuộng là vì model này sở hữu thiết kế gọn nhẹ, sang trọng, âm bass sâu và êm, thời gian kết nối tăng gấp hai lần so với thế hệ cũ”, phía Di Động Việt chia sẻ. Hiện mẫu sản phẩm này có giá bán 2,65 triệu đồng tại Di Động Việt.

Ngoài ra, đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam này cho biết hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về AirPods trong năm 2023 sẽ thay đổi ra sao, nên Di Động Việt không có thông tin gì thêm và vẫn sẽ tập trung các model hiện tại.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/airpods-pro-gen-1-sap-het-hang-tai-viet-nam-42202322143319819.htm

Cùng chuyên mục

Miễn phí giao dịch cổ phiếu