6 nước với dân số ngang tầm Việt Nam đang có nền kinh tế lớn đến đâu?

17:03 | 06/01/2023
Các quốc gia có dân số ngang tầm Việt Nam thường có quy mô kinh tế khá tương đồng, trừ hai ngoại lệ là Đức và Cộng hòa Dân chủ Congo.

Dân số là một nhân tố quyết định tới quy mô nền kinh tế. Dân số đông thường đồng nghĩa với lực lượng lao động lớn, có thể tạo ra nhiều của cải, vật chất hơn. Ngoài ra, dân số cũng tác động lớn tới quy mô thị trường tiêu thụ.

Dân số Việt Nam

Theo Niên giám thống kê 2021 của Tổng cục Thống kê Việt Nam (GSO), dân số Việt Nam là 98,5 triệu người, tăng khoảng 1 triệu so với năm 2020. Việt Nam hiện là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới.

Ngoài nguồn nhân lực lớn, DRC còn sở hữu nhiều loại tài nguyên thiên nhiên như kim cương, vàng, đồng, cobalt, thiếc, dầu mỏ ... Theo Finbold, DRC đang sản xuất khoảng khoảng 23% sản lượng kim cương toàn cầu.

Tuy vậy, quốc gia châu Phi này không thể tận dụng hết những tài nguyên trên do liên tục xảy ra nội chiến, xung đột và bất ổn chính trị. 

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/6-nuoc-voi-dan-so-ngang-tam-viet-nam-dang-co-nen-kinh-te-lon-den-dau-4220231415315920.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục