10 công ty bán lẻ lớn nhất niêm yết tại Mỹ: Quán quân có doanh thu 600 tỷ USD một năm

19:42 | 06/01/2023
Các công ty bán lẻ chịu trách nhiệm cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho người tiêu dùng. Doanh số bán lẻ là một phần của chi tiêu tiêu dùng, vốn đóng góp khoảng hai phần ba hoạt động kinh tế của Mỹ.

 

Công ty cung cấp nhiều loại hàng hóa, bao gồm thực phẩm đóng gói, vật tư ô tô, đồ chơi, phần cứng, đồ thể thao, đồ trang sức, đồ điện tử, quần áo và các thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và các hàng tạp hóa khác. Costco cũng cung cấp dịch vụ trạm xăng và hiệu thuốc.

 

Ngoài ra, JD còn cung cấp các dịch vụ hậu cần, dịch vụ công nghệ, kinh doanh ở nước ngoài, bảo hiểm và O2O (mô hình thu hút khách hàng từ các kênh trực tuyến đến cửa hàng truyền thống).

6.The Kroger

Doanh thu: 146,5 tỷ USD

Thu nhập ròng: 2,4 tỷ USD

Vốn hóa thị trường: 31,8 tỷ USD

Tốc độ tăng trưởng giá cổ phiếu trong một năm: -4,2%

Sàn niêm yết cổ phiếu: NYSE

Kroger điều hành các siêu thị, cửa hàng bách hóa, tiệm trang sức và cửa hàng tiện lợi tại Mỹ. Các thương hiệu của tập đoàn bao gồm Big K, Pick-n-Save, Heritage Farm, Simple Truth và Simple Truth Organic. Kroger còn tự sản xuất và chế biến một số loại thực phẩm được bán trong các siêu thị của công ty này.

 

Sứ mệnh của Alibaba là làm cho hoạt động kinh doanh trở nên dễ dàng ở bất cứ đâu và các hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm trang bán lẻ giữa người tiêu dùng với người tiêu dùng Taobao, trang bán lẻ giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng Tmall, nền tảng thanh toán di động và trực tuyến trung gian lớn nhất thế giới Alipay.

Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Alibaba vào năm 2014 là đợt IPO lớn nhất thế giới tính đến thời điểm đó.

9. Target

Doanh thu: 108,7 tỷ USD

Thu nhập ròng: 3,5 tỷ USD

Vốn hóa thị trường: 65,5 tỷ USD

Tốc độ tăng trưởng giá cổ phiếu trong một năm: -33,3%

Sàn niêm yết cổ phiếu: NYSE

Target bán hàng hóa thông qua cả gian hàng trực tuyến lẫn các cửa hàng truyền thống tại Mỹ, Canada và Mỹ Latinh. Doanh nghiệp này cung cấp nhiều loại hàng hóa và thực phẩm như đồ tươi sống, đồ khô, sản phẩm sữa và đồ đông lạnh với giá chiết khấu. Một số thương hiệu của Target bao gồm Archer Farmers, Pillowfort, Wine Cube và Simply Balanced.

10. Lowe's Companies

Doanh thu: 96,0 tỷ USD

Thu nhập ròng: 6,7 tỷ USD

Vốn hóa thị trường: 122,4 tỷ USD

Tốc độ tăng trưởng giá cổ phiếu trong một năm: -22,1%

Sàn niêm yết cổ phiếu: NYSE

Lowe's Companies, Inc. điều hành một chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Mỹ và Canada. Công ty được thành lập vào năm 1946 và có trụ sở tại Mooresville, Bắc Carolina. Lowe’s là nhà bán lẻ các sản phẩm sửa chữa nhà cửa lớn thứ hai tại Mỹ, sau Home Depot.

Lowe's cung cấp nhiều loại sản phẩm như thiết bị, công cụ, gỗ và vật liệu xây dựng. Công ty còn cung cấp dịch vụ lắp đặt cho các sản phẩm như tấm lợp mái nhà, lớp ván bọc ngoài, tấm lát sàn, cũng như các dịch vụ sửa chữa và bảo trì thông qua chương trình MyLowe's.

Theo Doanh nghiệp kinh doanh

Link bài gốc

https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/10-cong-ty-ban-le-lon-nhat-niem-yet-tai-my-quan-quan-co-doanh-thu-600-ty-usd-mot-nam-4220231693748154.htm

Tin hàng hoá hôm nay

Cùng chuyên mục